Kết quả tìm kiếm cho "nông sản An Giang"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14462
Sở Nông nghiệp và Môi trường nhận được báo cáo nhanh của UBND xã Mỹ Hòa Hưng (tỉnh An Giang), rạng sáng 4/9, trên địa bàn xảy ra tình trạng sạt lở bờ sông khu vực ấp Mỹ Thuận, với chiều dài khoảng 100m, ăn sâu vào bờ 25m, làm sập hoàn toàn 2 căn nhà của người dân, thiệt hại về tài sản 200 triệu đồng.
Trong không khí hân hoan của những ngày thu tháng 8, trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, người người lại tề tựu bên nhau để ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc.
Để san sẻ bớt khó khăn với người bệnh, những năm qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều bếp ăn miễn phí được hình thành và duy trì hoạt động.
Những bữa cơm nghĩa tình được các phụ nữ đảm đương thổi lửa, phục vụ thiện nguyện, lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết tình người ở vùng quê.
Chiều 3/9, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố về việc lấy ý kiến đóng góp dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc ban hành cơ chế, chính sách đặc thù, nhằm tháo gỡ khó khăn trong triển khai Luật Địa chất và Khoáng sản; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản.
Tại buổi tọa đàm ngày 3-9, các nhà khoa học, doanh nghiệp và Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang đã chia sẻ những giải pháp, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất lúa trên nền đất nuôi tôm.
Sản xuất bền vững theo hướng hữu cơ, sinh học trong chuỗi liên kết là hướng đi mới, hiệu quả được ngành nông nghiệp An Giang chú trọng nhân rộng, phát triển hiệu quả và bền vững trong tái cơ cấu ngành.
Những năm gần đây, mô hình “bếp gia đình online” nở rộ như giải pháp tiện lợi cho những người bận rộn. Từ những gian bếp nhỏ, nhiều phụ nữ khéo tay đã biến đam mê nội trợ thành dịch vụ nấu ăn tại nhà.
Từ mùa Thu độc lập đến mùa thu gieo khát vọng vươn mình, đất nước đã đi qua hành trình 80 năm. Cảm thức mùa thu ùa về, cho ta phơi phới niềm tin...
Chiểu theo lý thuyết, hệ hình (paradigm) có nghĩa hạt nhân là tạo ra mô hình, phương thức tư duy mới, thay đổi triệt để xã hội. Lịch sử nước ta có 3 lần thay đổi hệ hình: Ngô Quyền giành lại độc lập từ quân xâm lược Nam Hán, chấm dứt 1.000 năm Bắc thuộc; Lê Lợi giành độc lập từ quân xâm lược Minh tàn ác với dã tâm đồng hóa thâm độc; Hồ Chí Minh vĩ đại ở chỗ không chỉ khởi xướng, lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945 mà còn kiến tạo một nhà nước dân chủ mới.
Từ nhánh ổi bị bỏ đi đến nước uống hằng ngày, câu chuyện của chị Âu Chúc Mai, ngụ xã Tân Hiệp và anh Nguyễn Văn Sỹ, ngụ xã Thạnh Đông cho thấy khát vọng làm kinh tế gắn với tài nguyên bản địa, vừa đảm bảo sức khỏe vừa hướng tới phát triển bền vững.
Mô hình canh tác lúa chất lượng cao, giảm phát thải triển khai thí điểm trong vụ hè thu 2025 tại xã Bình Thạnh Đông giúp nông dân tăng thu nhập, doanh nghiệp gắn kết sản xuất, mở ra hướng phát triển bền vững cho đồng bằng.