Kết quả tìm kiếm cho "nơi địa đầu cực nam Tổ quốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16533
Theo đại diện Bộ Nội vụ, việc sắp xếp 705 xã, phường chưa đạt chuẩn sẽ không triển khai đồng loạt mà căn cứ điều kiện, đặc thù từng địa phương để xây dựng phương án.
Sáng 9/7, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hến và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn các phường Thới Sơn, Tịnh Biên, Châu Đốc và xã Vĩnh Thạnh Trung.
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt trong đêm mùng 8 và rạng sáng 9/7, đã gây sạt lở đất, chia cắt giao thông và buộc nhiều hộ dân ở một số địa phương của tỉnh Điện Biên phải di dời khẩn cấp. Các lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ mưa lũ tiếp diễn.
Từ ngày 21 - 28/7, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp các đơn vị, tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn của điện ảnh cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
Từ nghề gác kèo ong truyền thống truyền đời dưới tán rừng tràm, những người con của vùng đất U Minh Thượng đã và đang viết tiếp câu chuyện khởi nghiệp.
Trọn gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo dân tộc vượt qua những thử thách cam go nhất của thế kỷ XX, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, đặt nền móng cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Không nằm ở yếu tố đơn lẻ, sức hấp dẫn riêng biệt của điểm đến Việt được làm nên bởi sự hòa quyện từ nhiều lớp trải nghiệm khác nhau, gắn liền với chiều sâu văn hóa bản địa. Từ những phiên chợ vùng cao, lễ hội truyền thống đến các làng nghề lâu đời... tất cả đều được gìn giữ và hiện diện sống động trong đời sống thường nhật.
Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 23/5/2025 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dư luận xã hội trong tình hình mới, các cấp ủy đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác này và bước đầu đạt kết quả tích cực. Một chuyển biến rõ nét là việc kiện toàn, mở rộng mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội theo hướng đa dạng về thành phần, giai tầng xã hội.
Biên giới Tây Nam hôm nay vẫn bình yên. Phía sau sự bình yên ấy là sự góp sức của những nông dân bám ruộng nơi đường biên, người có uy tín, vị sư Khmer, cán bộ Mặt trận hay những phụ nữ cùng bộ đội tuần tra cột mốc. Mỗi người một việc, cùng bồi đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những việc làm bình dị, người dân nơi tuyến đầu trở thành những “cột mốc sống”, góp phần giữ vững biên cương Tổ quốc.
Từ những việc tưởng rất nhỏ như giữ thông thoáng vỉa hè, phân loại rác hay chăm sóc môi trường sống, Nghị quyết số 04-NQ/ĐU của Đảng ủy phường Rạch Giá đang từng bước đi vào cuộc sống. Sự đồng thuận của cán bộ và người dân đã tạo nên những chuyển biến rõ nét trong xây dựng đô thị văn minh.
Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Sáng 8/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; đề ra chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2026 và cho chủ trương một số nội dung thuộc thẩm quyền.