Kết quả tìm kiếm cho "nới lỏng biện pháp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14001
Ngày 3/11, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 17 với chủ đề “Đoàn kết trong bất định” do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức đã khai mạc tại thành phố Đà Nẵng.
Sau 5 ngày tiếp nhận vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố hai thuyền trưởng đưa tàu đi đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
Tuần này, giá dầu thế giới được dự báo có xu hướng giảm trong bối cảnh OPEC+ nhất trí gia tăng sản lượng. Giá xăng dầu trong nước có khả năng điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành tuần này.
Sáng 3/11, tại phường Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030.
Nhiều năm qua, các làng chế biến khô cá ở vùng đầu nguồn sông Hậu, sông Tiền như Khánh Bình, Vĩnh Xương, Vĩnh Hội Đông… luôn nhộn nhịp tiếng cười, tiếng xe chở cá vào ra tấp nập. Từ những phên cá phơi đầy nắng, người dân đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực riêng có của miền quê sông nước Cửu Long. Tuy nhiên, giờ đây nhiều làng khô đang “đỏ mắt” tìm cá.
Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 ở An Giang đã lan tỏa sâu rộng, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH)của từng địa phương, đơn vị. Các phong trào được triển khai ngày càng thiết thực, sáng tạo, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tỉnh hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Sự thay đổi đột ngột của thời tiết trong giai đoạn giao mùa thu-đông khiến nhiệt độ, độ ẩm không khí thay đổi thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho virus cúm phát triển và lây lan nhanh chóng.
Có lần một phụ huynh kể lại rằng con trai chị, mới học lớp 7, quay một đoạn clip trong giờ ra chơi. Trong clip có cảnh em hét vào mặt bạn cùng lớp bằng những từ ngữ mà người lớn cũng ngại nhắc lại, rồi xô đẩy bạn ngã xuống ghế. Khi gia đình phát hiện và yêu cầu xóa thì em nói đó chỉ là 'trend', rằng 'ai cũng làm thế', 'có gì đâu mà nghiêm trọng'.
Ngày 1/11, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 12 diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia.
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, nhân dân luôn là cội nguồn sức mạnh, là chủ thể sáng tạo nên mọi giá trị vật chất và tinh thần, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Từ những vỏ sầu riêng tưởng chừng chỉ là rác thải, 2 nhóm sinh viên ở TP.HCM đã biến chúng thành giá thể, thức ăn chăn nuôi, mở ra hướng phát triển xanh và bền vững.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều bất ổn như: tăng trưởng chậm lại, các xung đột địa chính trị, áp lực thương mại và chi phí nhiên liệu – nguyên vật liệu tăng cao, kinh tế Việt Nam vẫn khẳng định ổn định vĩ mô và đạt được nhiều kết quả tích cực trong 10 tháng năm 2025.