Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ lũ lớn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2735
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp.
Tỉnh Tây Ninh đã công bố tình huống khẩn cấp đối với hai khu vực sạt lở, nhằm khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Hơn 60 giờ kể từ thời điểm xảy ra sự cố lật ca nô đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực hòn Mây Rút Ngoài, bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị tỉnh và đặc khu Phú Quốc, công tác cứu hộ, cứu nạn, chăm lo nạn nhân và khắc phục hậu quả đã cơ bản hoàn tất. Liên tiếp các hoạt động đó một lần nữa khẳng định Phú Quốc luôn là điểm đến an toàn và trách nhiệm trong lòng du khách trong nước và quốc tế.
Ngày 14/7, bão Bavi tiếp tục gây mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Trung Quốc, buộc chính quyền tỉnh Liêu Ninh phải sơ tán hơn 260.000 người - phần lớn từ thành phố Phủ Thuận - đến nơi an toàn.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Theo dự báo, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm, trong khi đó Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Bộ Y tế đang hoàn thiện dự thảo Đề án Phát triển du lịch y tế giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Mục tiêu tới năm 2030, VN trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe uy tín, cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á và vươn lên nhóm dẫn đầu châu lục.
Trung Quốc mới đây đã dự báo về sự phát triển của hiện tượng El Nino mạnh đến siêu mạnh vào mùa Hè và mùa Thu năm nay, làm tăng khả năng mưa lớn hơn ở miền Nam nước này với các đợt nắng nóng dữ dội hơn và nguy cơ lũ lụt gia tăng kéo dài đến năm sau.
Ngày 13/7, mưa rào và dông tiếp diễn tại nhiều khu vực, trong đó Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to; nhiều vùng biển ghi nhận gió Tây Nam cấp 6, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho tàu thuyền.
Mưa lớn, sạt lở đất và lũ quét gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành chức năng đã và đang triển khai các biện pháp khắc phục.
Sáng 12/7, bão Bavi được dự báo tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc với cường độ suy yếu dần. Đây là cơn bão thứ 9 trong năm tại Trung Quốc.
Ngày và đêm 12/7, thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa rào và dông, ngoài ra, cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển với cấp độ rủi ro thiên tai đạt cấp 2.