Kết quả tìm kiếm cho "nhân Ngày thành lập"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 38254
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 đến 24/4/2026.
Việc dành riêng một ngày để tôn vinh sách và văn hóa đọc mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần khẳng định vị trí không thể thay thế của sách trong đời sống tinh thần.
Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ toàn cầu ngày càng gay gắt, việc xác định và triển khai công nghệ chiến lược (CNCL) đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng để Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm tự chủ theo Kết luận số 18-KL/TW Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Ngày 22/4 hàng năm được công nhận là Ngày Trái đất, là dịp để con người nhìn nhận về giá trị môi trường tự nhiên của Trái đất, kêu gọi sự tham gia tích cực của mỗi người để chung tay bảo vệ hành tinh.
Từ thời kỳ dựng nước đến đời sống đương đại, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương luôn hiện diện như sợi dây thiêng liêng gắn kết quá khứ với hiện tại, gắn kết cá nhân với cộng đồng.
Theo chương trình kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, ngày 21/4 Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước.
Nhiều doanh nghiệp tại An Giang đang gặp khó trong sản xuất, kinh doanh. Từ thực tế này, các doanh nghiệp đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư.
Năm 2026, phường Tân Châu đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 12,8%. Địa phương tập trung tái cấu trúc kinh tế, đẩy mạnh đầu tư và phát triển dịch vụ để tạo động lực.
Chiều 20/4, UBND xã Ô Lâm tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 10/12/2025 của UBND tỉnh An Giang về tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Ngày 20/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - Khu vực phía Bắc.
Các tin đáng chú ý: Quốc hội khóa XVI chính thức bước vào đợt 2 của Kỳ họp thứ nhất; Công khai các bộ chậm tiến độ cắt giảm thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh; Thúc đẩy du lịch xuyên biên giới Việt - Trung qua đào tạo ứng dụng AI; Chính thức đi vào hoạt động Quỹ Phòng thủ dân sự Trung ương…
Bắc Đế Miếu còn có tên gọi dân gian khác là chùa Ông Bắc. Đây là một công trình tín ngưỡng lâu đời gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Hoa tại An Giang. Không chỉ là nơi thờ tự, ngôi miếu còn từng là hội quán đầu tiên của người Hoa khi đến vùng đất này lập nghiệp.