Kết quả tìm kiếm cho "nhu cầu vaccine"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3440
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ lây lan Ebola ra toàn cầu, trong đó có Việt Nam, hiện ở mức thấp. WHO ghi nhận sự chủ động của Bộ Y tế Việt Nam trong việc tăng cường giám sát, truyền thông nguy cơ và chuẩn bị năng lực ứng phó trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát bệnh do virus Bundibugyo tại châu Phi.
Thịt thú rừng và tập tục mai táng khiến Cộng hòa Dân chủ Congo thành “điểm nóng” của dịch Ebola.
Từ ngày 18-22/5 tại Geneva, đoàn đại biểu của Bộ Y tế do TS.BS Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã tham dự Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 79 (WHA79).
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Ngày 17/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố vẫn giữ nguyên đánh giá đợt bùng phát virus Hanta ở mức “nguy cơ thấp” khi con tàu du lịch khởi phát dịch bệnh này đang tiến gần đến Hà Lan.
Trên mạng xã hội X, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đợt bùng phát dịch lần này tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda do chủng virus Bundibugyo thuộc nhóm virus Ebola gây ra.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
Bệnh nhi 14 tuổi ở Thái Nguyên, bị chó nhà cắn vào gót chân cách đây 6 tháng nhưng không được tiêm vaccine phòng dại, mà chỉ điều trị bằng phương pháp dân gian, hiện nguy cơ tử vong cao.
Bệnh do Hantavirus có biểu hiện ban đầu dễ nhầm với cúm thông thường nhưng có thể diễn tiến rất nhanh, gây suy hô hấp cấp, sốc tuần hoàn và tử vong chỉ trong thời gian ngắn.
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, Bộ Y tế được giao 386 nhiệm vụ tại các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và đạt được những kết quả nổi bật, với 375 nhiệm vụ hoàn thành.
Công tác loại trừ bệnh viêm gan đang diễn tiến rất chậm, mặc dù thế giới có sẵn các công cụ cần thiết để đẩy lùi căn bệnh vốn cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người mỗi năm.