Kết quả tìm kiếm cho "phát triển cùng đất nước"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 38286
Có những cuộc khủng hoảng đến rất nhanh. Một sự cố trên tuyến hàng hải chiến lược có thể làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Một điểm nóng khu vực có thể tác động tới giá năng lượng thế giới. Một tính toán sai lầm có thể đẩy những khác biệt lợi ích thành đối đầu quân sự. Nhưng đáng suy ngẫm là phần lớn những cuộc khủng hoảng lớn không bắt đầu từ biến cố lớn mà từ những nghi kỵ không được hóa giải, những tín hiệu không được giải mã đúng và những cơ chế phòng ngừa không kích hoạt kịp thời. Đó cũng là một trong những thông điệp xuyên suốt trong phát biểu đề dẫn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.
Ngành sữa Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 đạt tốc độ tăng trưởng 12- 14,0%/năm, sản lượng sữa lỏng chế biến khoảng 4.200 triệu lít/năm, nâng tỷ lệ đáp ứng nhu cầu chế biến nội địa lên mức 60-65%.
Trong không khí thiêng liêng của mùa Phật đản, sáng 31/5, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội, Ban thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS TWGHPGVN) đã tổ chức kính mừng Phật đản Phật lịch 2570, dương lịch 2026, lan tỏa tâm từ bi tới toàn thể phật tử, công chúng.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn cấu trúc lại mạnh mẽ khi dòng vốn tín dụng không còn chảy theo hướng dàn trải như trước. Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng vượt xa tốc độ huy động vốn, áp lực thanh khoản gia tăng, cơ quan quản lý buộc phải điều tiết dòng tiền theo hướng chọn lọc hơn.
Tỷ giá USD hôm nay (31/05): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.139 đồng.
Giá dầu thế giới tuần này ghi nhận biến động mạnh, với 4 phiên giảm, 1 phiên tăng. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh.
Nhận lời mời của Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, ngày 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La, đồng thời trả lời câu hỏi của các đại biểu tham gia Đối thoại.
Theo Sở Du lịch An Giang, trong 5 tháng đầu năm 2026, ngành “Công nghiệp không khói” của tỉnh chuyển mình mạnh mẽ, đón hơn 13,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 12,1% so cùng kỳ, với tổng doanh thu khoảng 33.169 tỷ đồng, đạt tương ứng 53,2% và gần 50% kế hoạch năm.
Những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài từ đầu mùa hè 2026 đã khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, liên tiếp lập kỷ lục mới về công suất tiêu thụ.
Ngày 26/5, Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Đặc xá năm 2026 tiếp tục thể hiện chính sách nhân đạo, giúp người phạm tội tái hòa nhập cộng đồng, góp phần phát triển đất nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Singapore Seah Kian Peng ngày 30/5 nhất trí tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.