Kết quả tìm kiếm cho "phiên tòa luận tội"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1571
Hiện không ít cặp đôi lựa chọn sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn, hay còn gọi là “vợ chồng hờ”. Sự thiếu ràng buộc pháp lý và trách nhiệm trong những mối quan hệ này đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng, nhất là đối với trẻ em, những nạn nhân yếu thế dễ bị bạo hành, thậm chí mất mạng dưới tay người lớn.
Giám đốc bảo tàng nhấn mạnh hệ thống báo động tại Phòng trưng bày Apollo “hoạt động hoàn hảo” vào thời điểm xảy ra vụ trộm và “trách nhiệm giám sát khu vực đỗ xe bên dưới thuộc về cảnh sát Paris”.
Tiếp theo chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 23/10, Quốc hội sẽ dành cả ngày để thảo luận về 5 dự án luật quan trọng liên quan đến bảo hiểm tiền gửi, phá sản, phòng bệnh, báo chí và dân số.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu Toàn văn Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Thứ ba, ngày 21/10/2025, ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Ngày 21-10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận ở tổ về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước; kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội; báo cáo của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tình hình thi hành Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2025.
Hôm nay, 21/10, Quốc hội sẽ dành cả ngày để thảo luận về các báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch năm 2025 và dự kiến cho năm 2026.
Căn cứ các nhiệm vụ của Chính phủ theo quy định của Hiến pháp, chiều 20/10, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Chính phủ. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung báo cáo.
Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, các Tòa án đã xử lý nghiêm nhiều vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo được dư luận đánh giá cao, tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.
Sáng 20/10 tại Nhà Quốc hội đã khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trước giờ khai mạc, các vị đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 17 của đợt ngừng hoạt động mà chưa có dấu hiệu kết thúc, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc các nhân viên liên bang, bao gồm cả quân nhân, bị chậm trả lương và các chương trình phúc lợi như hỗ trợ thực phẩm đang dần cạn kiệt nguồn tài chính.
Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là minh chứng cho sự hợp tác và ý chí cùng tiến bước, thể thao tiếp tục thúc đẩy gắn kết các dân tộc ASEAN trong tình hữu nghị, hiểu biết, phát triển bền vững.