Kết quả tìm kiếm cho "phun khí nóng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1493
Có những miền ký ức không bao giờ già đi, chúng chỉ nằm yên dưới lớp sương mù của thời gian, đợi một ngọn gió bấc cuối năm thổi về để bừng thức. Với tôi, mùa xuân không bắt đầu từ khoảnh khắc kim đồng hồ chạm vào đêm giao thừa, mà đã sớm đến từ những chuyến xe chở Tết thong dong ngang qua triền đê lộng gió, mang theo cái hối hả của lòng người hòa vào cái tĩnh mịch của hồn quê.
Khoảng 11 giờ 15 ngày 28/1, xe bồn chở xăng khoáng M95 rời Tổng kho xăng dầu Nhà Bè và di chuyển được gần 1km trên đường Dương Cát Lợi (đoạn gần đường Huỳnh Tấn Phát) thì phát sinh hỏa hoạn.
Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Sustainability ngày 26/1, dự kiến khoảng 3,79 tỷ người, tức gần một nửa dân số thế giới, sẽ phải hứng chịu nhiệt độ cực đoan vào năm 2050.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/1, thời tiết các khu vực trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đó Bắc Bộ duy trì trạng thái trời rét, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ và sương mù, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và sinh hoạt của người dân.
Trong những ngày đông lạnh giá, những món ăn làm ấm lòng người trong từng buổi sáng se lạnh, buổi chiều bảng lảng sương rơi hay những đêm ngọt.
Những tuyến đường mở rộng, sạch đẹp, đèn đường sáng trưng; trước sân nhà mai vàng, hoa giấy được tỉa, chăm nở rực. Không khí chuẩn bị Tết lan khắp xóm, ấp cùng nhịp đổi thay của nông thôn mới.
Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí sản xuất tại các làng hoa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn cao điểm chăm sóc, chuẩn bị cung ứng ra thị trường.
Dám nghĩ lớn, dám dấn thân, dám chịu trách nhiệm đang trở thành sợi chỉ đỏ hội tụ sức mạnh từ cơ sở đến tầm quốc gia để hiện thực khát vọng Việt Nam 2045.
Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.
Mua vật tư nông nghiệp qua mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử đang trở thành thói quen của không ít nông dân vì tiện lợi và giá rẻ. Thế nhưng, đằng sau mức giá hấp dẫn ấy là nguy cơ lớn về thuốc giả, thuốc kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, gây thiệt hại cho sản xuất, đe dọa sức khỏe người dùng và làm tổn hại môi trường.
Trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm 2026, Đoàn phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, núi Semeru, nằm trên ranh giới hai huyện Lumajang và Malang, tỉnh Đông Java, Indonesia đã phun trào trở lại vào đêm 11/1, tạo ra dòng mây nóng tràn xuống sườn núi lan xa tới 5 km. Cùng ngày, tại khu vực này cũng ghi nhận 30 trận động đất phun trào cùng một trận động đất liên quan đến lũ lụt.