Kết quả tìm kiếm cho "quả hồng giòn"
Kết quả 121 - 132 trong khoảng 199
Nghề đan đát xã Long Giang (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) dù trải qua biết bao thăng trầm của thời gian nhưng vẫn tồn tại và phát triển đến ngày nay. Nghề này không phụ người có lòng, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây.
Tôm sống tái chanh thanh mát, lạ miệng, lại dễ làm và tốn ít thời gian, có thể giúp đổi bữa cho gia đình hoặc dùng để đãi khách như một món khai vị.
Từ nguồn kinh phí của Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ, ThS Trần Xuân Hiển (Trường Đại học An Giang) đã nghiên cứu thành công đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang”.
Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị lạ miệng, hấp dẫn, loạt đặc sản như cà xỉu (Kiên Giang), ngọc dương dê,... còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, được ví như "thần dược" của phái mạnh.
Ca trù là Di sản Văn hóa phi vật thể nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp. Thế nhưng ở Hà Nội, ca trù đang kể một câu chuyện đầy hy vọng. Nhiều đào nương ở độ tuổi “còn chửa biết cái chi chi” đang hằng ngày luyện phách, luyện ca. Chính những cô bé ấy đang góp phần quan trọng gìn giữ tương lai ca trù. Ở mảnh đất này, tình yêu với ca trù luôn có sẵn, được truyền qua các thế hệ. Cái cần là tạo điều kiện để những mầm xanh di sản ấy vươn lên...
Ngay trước thềm Euro 2020, Karim Benzema khiến nhiều fan ĐT Pháp lo lắng khi dính chấn thương đầu gối trong trận giao hữu với Bulgaria, rạng sáng 9-6 (giờ VN).
Nguyên liệu chẳng hề cao sang, khâu chế biến cũng không quá cầu kỳ nhưng món bún thịt nướng Đà Nẵng vốn mộc mạc lại có sức hấp dẫn lạ lùng đối với những thực khách đã một lần được nếm thử.
Sau chuyến vải thiều sớm đầu tiên xuất hành thành công sang Nhật Bản, các doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang tiếp tục thu mua vải để xuất khẩu sang thị trường này. Dự kiến, năm nay Bắc Giang sẽ xuất khẩu khoảng 1.000 tấn quả vải "tiến vua" sang thị trường Nhật Bản, chưa kể các thị trường khác như Trung Quốc, Mỹ...
Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như mít non, da heo... lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành, gây thương nhớ cho biết bao thực khách.
Dù vẫn còn chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng trước thực tế nguồn cung lương thực, thực phẩm của thế giới bị thắt chặt, nhiều mặt hàng nông sản của An Giang có cơ hội gia tăng giá trị. Nếu tận dụng tốt cơ hội, ngành nông nghiệp của tỉnh sẽ tăng trưởng khá.
Anh Lâm Văn Cường (sinh năm 1979, ấp Kênh Đào, xã Phú Thuận, Thoại Sơn, An Giang) khá “mát tay” khi bắt tay chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng xoài keo. Với hơn 9 công đất trồng xoài keo của gia đình đang cho kết quả rất tốt, mô hình chuyển đổi đất lúa trồng cây xoài keo của anh Cường được coi là tiên phong của xã Phú Thuận (Thoại Sơn).
Cùng với các sản phẩm OCOP, đặc sản và những món ẩm thực nổi tiếng của vùng đất An Giang, hàng trăm sản phẩm đặc trưng từ các vùng, miền Tổ quốc có mặt tại Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 (diễn ra từ ngày 22-4 đến 25-4-2021 tại TP. Châu Đốc). Đến với Ngày hội sản phẩm OCOP, du khách không khỏi ngạc nhiên trước sự phong phú, đa dạng của những sản phẩm bình dị, chân quê nhưng không kém phần thú vị từ 24 tỉnh, thành phố cả nước.