Kết quả tìm kiếm cho "quốc gia hạnh phúc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 32016
Thành cổ Quảng Trị, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và những nghĩa trang liệt sĩ thiêng liêng đang là điểm đến của nhiều người trong hành trình về nguồn. Tất cả đang hướng về Quảng Trị trong tháng 7, tháng của tri ân.
Trong cuộc đua lưu trữ năng lượng sạch, nhiều công nghệ mới như không khí lỏng, muối nóng chảy, cát và cả mồ hôi đang được kỳ vọng thay thế pin lithium-ion.
Chuyên gia khẳng định để xây dựng kho lưu trữ số quốc gia an toàn, cần đồng thời bảo đảm chủ quyền dữ liệu, tăng cường an ninh mạng và khắc phục những lỗ hổng kỹ thuật trong quá trình số hóa tài liệu.
Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam, giải pháp tạo việc làm bền vững ở nông thôn, đô thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và công tác đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn phát triển mới (Thông báo số 123-TB/VPTW ngày 16/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc ký Công điện số 51/CĐ-TTg ngày 21/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Khánh Hòa chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Đồng Nai.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu An Giang tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về đầu tư công, hạ tầng, chuyển đổi số và phát triển kinh tế tư nhân; đồng thời giao nhiều bộ, ngành xử lý các kiến nghị của địa phương ngay trong tháng 7/2026 nhằm tạo đột phá để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 10,71% trong năm 2026.
Sau 8 ngày được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ lật ca-nô trên vùng biển Phú Quốc đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe phục hồi tốt và đang bước vào giai đoạn điều trị, phục hồi chức năng.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 384/TB-VPCP ngày 20-7-2026 truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm trong 6 tháng cuối năm 2026.
Khi nồng độ oxy giảm, chúng có thể phá vỡ các quá trình sinh học và hóa học giúp điều hòa khí hậu Trái Đất, sự sụt giảm này cũng đe dọa các sinh vật trên toàn bộ lưới thức ăn dưới nước.
Sau khi các ấp được sắp xếp, thành lập những khu phố mới, điều người dân cảm nhận rõ nhất không phải là sự thay đổi về tên gọi hay địa giới hành chính mà là nhịp sống ở khu dân cư vẫn diễn ra thông suốt. Sự đồng thuận của người dân cùng tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cơ sở đang tạo nên diện mạo mới cho từng khu phố.
Sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, tỉnh đang tồn tại khối lượng lớn tài sản công dôi dư. Đó không chỉ là những trụ sở hay khu đất công tạm thời chưa sử dụng mà là nguồn lực có giá trị. Điều quan trọng nhất lúc này là khẩn trương “đánh thức” nguồn lực ấy trở lại phục vụ nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cả nước và từng địa phương, đúng tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí mà Đảng, Nhà nước đang quyết liệt thực hiện.
Ngành y tế An Giang xác định dữ liệu số chính là dòng máu, là mạch nguồn của y tế hiện đại. Vượt lên trên những báo cáo hành chính khô khan, công cuộc chuyển đổi số nơi đây đang hướng thẳng đến một mục tiêu: Đưa người bệnh vào vị trí trung tâm của mọi nền tảng số.