Kết quả tìm kiếm cho "quốc phòng- an ninh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 21187
Việc sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc và thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, nhân dân, thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Ngày 23/7, Liên hợp quốc (LHQ) và cộng đồng quốc tế đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đỏ, lên án vụ tấn công vào 2 tàu của Saudi Arabia và cảnh báo rằng sự leo thang quân sự gần đây có thể làm suy yếu các nỗ lực hòa bình và đẩy Yemen trở lại xung đột rộng lớn hơn.
Không còn thanh tra chuyên trách, cán bộ phải kiêm nhiệm nhiều việc và thời hạn giải quyết khiếu nại chưa phù hợp với địa bàn đông dân là 3 “điểm nghẽn” được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang chỉ ra khi khảo sát tại phường Rạch Giá sáng 24/7.
Giữa vô vàn điểm đến trải dài khắp Việt Nam, chọn một hành trình vừa xứng đáng với thời gian, vừa phù hợp với chi phí chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ba điểm đến dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho bạn và gia đình.
Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo, cuộc xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran có thể khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm xuống còn 1,3% do lạm phát và lãi suất tăng.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, các thiên tai mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất diễn ra trên diện rộng tại Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan đã khiến ít nhất 87 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương và hàng trăm nghìn người bị ảnh hưởng.
Tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm xuống còn 2,53%, cắt giảm 50% thời gian giải quyết thủ tục tôn giáo và tăng tốc "Chiến dịch 90 ngày chuyển đổi số" là những kết quả nổi bật được Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang thông tin tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.
Sáng 23/7, xã Bình Giang (An Giang) khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2026, với nội dung chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và thực hành chiến đấu phòng thủ. Dự khai mạc có đồng chí Huỳnh Quốc Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên; công tác đấu thầu, in, phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới.
Ngày 22/7, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết, binh sĩ Ba Lan và Đức đang phối hợp tăng cường bảo vệ khu vực biên giới phía Đông của Ba Lan, giáp với Nga, trong khuôn khổ chương trình Lá chắn phía Đông nhằm củng cố sườn phía Đông của NATO thông qua việc xây dựng hệ thống công sự, giám sát, cơ sở hạ tầng quân sự và các chướng ngại vật phòng thủ.
Công khai, minh bạch trong điều hành; lắng nghe, đối thoại với nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số… là những giải pháp được xã Vĩnh Gia triển khai đồng bộ, góp phần phát huy quyền làm chủ của người dân, tạo sự đồng thuận và động lực phát triển vùng biên giới.
Hành trình chuyển đổi số y tế của An Giang đã đi qua những chặng đường đầy ấn tượng, từ việc số hóa dữ liệu cơ sở đến việc đưa AI vào các bệnh viện thông minh. Thế nhưng, để những thành quả ấy không dừng lại ở các mô hình đơn lẻ, An Giang đang hướng tới một tầm nhìn rộng lớn và dài hạn hơn: Kiến tạo một hệ sinh thái y tế số đồng bộ, toàn diện.