Kết quả tìm kiếm cho "rút khỏi thỏa thuận"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 948
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh các cuộc đàm phán mới chỉ bắt đầu và "những cuộc đàm phán khó khăn" vẫn còn phía trước.
Iran từ chối đàm phán trực tiếp với Mỹ trong điều kiện "áp lực tối đa" như hiện nay, đồng thời bác bỏ triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 dưới hình thức ban đầu.
Kể từ khi quay trở lại Nhà Trắng cho nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ ra khỏi hàng loạt tổ chức quốc tế. Tuy nhiên gần đây, ông Trump lại bất ngờ ủng hộ ý tưởng Mỹ gia nhập khối Thịnh vượng chung.
Ngày 22/3, pháo binh và không kích của Israel đã tấn công miền Nam Liban sau khi chặn được các tên lửa bắn từ bên kia biên giới. Không có báo cáo về thương vong từ cả hai bên.
Phong trào Hamas phủ nhận cáo buộc ngừng đàm phán trao đổi tù nhân-con tin với Israel, khẳng định thỏa thuận vẫn đang được hoàn tất.
Theo Bloomberg, ngày 18/3, Tổng thống Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo Felix Tshisekedi và Tổng thống Rwanda Paul Kagame đã có cuộc gặp bất ngờ tại Qatar và cam kết thực thi lệnh ngừng bắn, trong bối cảnh lực lượng nổi dậy do Rwanda hậu thuẫn tiếp tục chiếm đóng khu vực phía Đông của Congo.
Ngày 16/3, các quan chức Liên bang Nga cho biết quân đội nước này đã chiến đấu để đẩy lùi những binh sĩ Ukraine cuối cùng ra khỏi khu vực Kursk ở miền Tây.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, phong trào Hồi giáo Hamas ngày 15/3 cho biết họ chỉ thả một con tin người Mỹ gốc Israel và thi thể của 4 con tin khác nếu Israel thực thi thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời gọi đây là một "thỏa thuận đặc biệt" nhằm đưa lệnh đình chiến trở lại quỹ đạo.
Hamas ngày 13/3, đã hoan nghênh tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc không trục xuất người Palestine khỏi Dải Gaza, đảo ngược những phát ngôn trước đó về kế hoạch sơ tán vĩnh viễn hơn hai triệu người Palestine khỏi vùng lãnh thổ này.
Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết Kiev sẵn sàng chấp nhận đề xuất của Washington về việc thực hiện ngay một lệnh ngừng bắn tạm thời trong 30 ngày, có thể được gia hạn theo thỏa thuận chung.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông muốn đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Iran và đã gửi thư tới lãnh đạo nước này vào ngày 6/3.
Tổng thống Donald Trump đã tăng cường lệnh trừng phạt đối với Tehran, nhưng cũng bày tỏ sự quan tâm đến một thỏa thuận về chương trình hạt nhân của nước này.