Kết quả tìm kiếm cho "rối loạn nhịp tim"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 404
Mắc thủy đậu nhưng tự điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như viêm não, suy hô hấp phải thở máy, cảnh báo nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Đỗ Quảng vốn là cây bút phóng sự, phóng viên đặc biệt của Báo Nhân Dân. Ở tuổi U90, ông già chuyên gia viết phóng sự bỗng… làm thơ. “Thương lắm Sài Gòn ơi”, tập thơ đầu tay chào đời năm 2021; “Vui buồn tháng Tư” - năm 2024; “Những lời nói thật”, NXB Hội Nhà văn, ấn hành tháng 11/2025.
Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, một ca hiến - ghép đa tạng vừa được thực hiện trong bối cảnh đặc biệt.
Mỗi sáng, những chiếc xe chở rau, cá, bánh trái len lỏi khắp các tuyến đường. Những chuyến hàng rong mộc mạc ấy đã trở thành nhịp sống quen thuộc của nhiều vùng, từ nông thôn đến thành thị.
Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có thể di truyền cho thế hệ sau; hiện Việt Nam có khoảng trên 12 triệu người mang gen bệnh và có trên 20.000 người bệnh mức độ nặng cần phải điều trị cả đời.
Câu lạc bộ Đờn ca tài tử học đường Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực 1 (phường Rạch Giá) đang thu hút nhiều học sinh tham gia, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị nghệ thuật truyền thống trong môi trường học đường.
Côn Đảo là quần đảo tiền tiêu nằm ở Đông Nam Tổ quốc, nơi thiên nhiên hùng vĩ nhưng lại gắn liền với những trang sử bi tráng của dân tộc Việt Nam.
Ngày 24/4, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam với tỷ lệ tán thành cao (477/489 đại biểu). Nghị quyết đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa thật sự bứt phá, trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.
Trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, địa bàn tỉnh An Giang ngày nay có 3 tỉnh: Tỉnh Rạch Giá, tỉnh Long Châu Tiền, tỉnh Long Châu Hà và một phần thuộc tỉnh Sa Đéc (Chợ Mới). Ngày 30/4/1975, các tỉnh này đồng loạt tấn công đầu não địch, lần lượt giải phóng hoàn toàn các tỉnh lỵ, huyện lỵ, các vùng nông thôn, biên giới, hải đảo.
Ngoài càphê và trà thì trong nước ngọt hay nước tăng lực cũng đều chứa caffeine. Khi cộng dồn từ nhiều nguồn, lượng tiêu thụ caffeine có thể vượt ngưỡng an toàn mà bạn không hề nhận ra.
Hệ thống thích ứng được kỳ vọng sẽ giảm các “khoảng trống thuốc” khi hiệu lực giảm, kiểm soát triệu chứng trong suốt cả ngày và tự động điều chỉnh để người bệnh duy trì trạng thái ổn định liên tục.
Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới