Kết quả tìm kiếm cho "rời khỏi nơi cư trú"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3239
Hơn 110 bộ hài cốt được quy tập, nhiều di vật giá trị được phát hiện là những kết quả bước đầu của Chiến dịch 500 ngày đêm tại TP.HCM sau thời gian thực hiện.
Đêm 12/12/1972, rạng sáng 13/12/1972, những tiếng nổ xé toạc màn đêm thành Tuy Hạ, rung chuyển cả vùng Đông Nam Bộ, khiến nhiều ô cửa kính ở Sài Gòn vỡ tung.
Trong một thị trường mà giá đang biến động mạnh, chênh lệch mua-bán lớn và niềm tin đang được thử thách, chuyên gia kinh tế đã chỉ ra những nguyên tắc quan trọng nhất khi đầu tư.
Mùa hè ở vùng quê này có một mùi rất riêng. Mùi nắng hong trên sân chùa, mùi lá thốt nốt khô xào xạc trong gió, mùi giấy tập mới quyện với khói nhang bảng lảng mỗi sáng. Và đâu đó, len giữa tiếng chim, tiếng gió là âm thanh của lũ trẻ đang ê a học tiếng Khmer, nghe như mạch nguồn xưa vừa tìm được đường trở về.
Ở tuổi 74, cựu chiến binh Lê Minh Thu, ngụ xã An Biên vẫn nhớ như in những trận đánh đã từng tham gia. Những vết thương chiến tranh khiến đôi chân không còn vững, nhưng ký ức về đồng đội, về những năm tháng chiến đấu vẫn nguyên vẹn như mới hôm qua.
Từng có hơn chục sạp guốc mộc ở chợ Biên Hòa, nay chỉ còn bà Đặng Thị Nga gắn bó với nghề. Ở tuổi 70, bà vẫn ngày ngày đóng quai guốc và tin món đồ từng gắn với nhiều thế hệ sẽ có ngày được ưa chuộng trở lại.
Khai quật khẩn cấp tại thành cổ Châu Sa (Quảng Ngãi), các nhà khảo cổ phát hiện ba lò nung ngói có niên đại khoảng thế kỷ II-III sau Công nguyên, góp thêm bằng chứng cho thấy nơi đây từng là trung tâm sản xuất vật liệu xây dựng quy mô của người tiền Champa.
Người dân vừa vui mừng khi quê hương có thêm những con đường mới. Thế nhưng, niềm vui ấy chưa trọn vẹn khi có những công trình vừa hoàn thành chưa lâu đã xuất hiện dấu hiệu xuống cấp.
Không chỉ là cuộc thi tìm kiếm những cá nhân có năng khiếu dẫn chương trình, cuộc thi “Em là phát thanh viên” do Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang tổ chức ghi dấu bằng những câu chuyện trưởng thành, sự đồng hành của gia đình, nhà trường và khát vọng chạm đến ước mơ của hàng trăm thí sinh.
Không còn những chồng bệnh án giấy cao quá mặt bàn, cũng không còn cảnh người bệnh ôm tập phim X-quang chạy ngược xuôi giữa các phòng, khoa. Tại các cơ sở y tế An Giang hiện nay, dữ liệu đang di chuyển nhanh hơn bước chân con người. Sau mỗi cú quét căn cước, sau mỗi phim chụp được tải lên "đám mây", trí tuệ nhân tạo (AI) đang hỗ trợ các y bác sĩ đưa ra những quyết định điều trị chính xác hơn.
Cuộc cách mạng số trong ngành y tế An Giang không bắt đầu bằng những khẩu hiệu xa vời, mà đang diễn ra đầy thực chất, làm thay đổi căn bản triết lý phục vụ: Chuyển từ "quản lý hành chính" sang "quản trị sức khỏe trọn đời", lấy hạnh phúc và sự an toàn của gần 5 triệu người dân làm trung tâm.
Để thực hiện kế hoạch trốn khỏi buồng giam số 3 tại Phân trại tạm giam Giồng Riềng - Cơ sở 1 thuộc Trại tạm giam số 2, Công an tỉnh An Giang, 4 bị cáo tác động vào khu vực ô thông gió, lấy được 2 thanh sắt, mài nhọn và bẻ cong để đục, cạy và nạy tường.