Kết quả tìm kiếm cho "robot thể thao"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 258
Từ bản đồ phẫu thuật 3D cá thể hóa đến những giờ điều khiển robot, PGS.TS.BS Phạm Văn Bình đang góp phần định hình ngoại khoa ung thư hiện đại tại Việt Nam.
Đối với một cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy có quy mô lớn nhất kể từ sau công cuộc đổi mới, khoảng thời gian một năm bước đầu cho phép nhìn nhận và đánh giá một vấn đề quan trọng: Mô hình mới đã vận hành trong thực tiễn như thế nào, những kết quả ban đầu đạt được ra sao và còn những vấn đề gì cần tiếp tục hoàn thiện.
Trong kỷ nguyên số, chip bán dẫn không chỉ là một linh kiện điện tử mà còn là nền tảng của hầu hết các công nghệ chiến lược.
Trong gần 40 năm làm nghề, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Bình đã chứng kiến lĩnh vực ngoại khoa đi qua nhiều cuộc cách mạng, từ mổ mở, nội soi đến phẫu thuật robot cùng trí tuệ nhân tạo. Nhưng càng ứng dụng nhiều công nghệ trong phẫu thuật, ông càng tin rằng thứ quyết định thành công của một ca mổ không chỉ nằm ở cỗ máy.
Robot hình người Dyno gây bất ngờ tại lễ tốt nghiệp VinUni khi không chỉ diễn thuyết truyền cảm hứng mà còn ngỏ lời "tuyển dụng" các tân cử nhân.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc trang bị năng lực số cho sinh viên cần được tích hợp trong chương trình của nhiều ngành học, giúp người học có thể thích ứng với môi trường làm việc mới.
Khi cuộc cạnh tranh thương mại hóa robot hình người bước vào giai đoạn tăng tốc, năng lực thu thập và xử lý dữ liệu đang trở thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi của các doanh nghiệp.
Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo và công nghệ đang làm thay đổi nhanh chóng cách con người học tập và làm việc, STEM, STEAM không chỉ là một phương pháp giáo dục mà còn là cách tiếp cận giúp học sinh hình thành những năng lực cần thiết cho tương lai.
Trong phòng mổ của Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E (Bộ Y tế), cánh tay robot màu trắng bạc di chuyển chậm rãi theo từng thao tác của phẫu thuật viên. Trên màn hình dựng hình ảnh 3D, từng lát cắt của khớp gối hiện lên chính xác đến từng milimét.
Chỉ còn ít ngày nữa, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và chuẩn bị đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Bên cạnh những ngành học truyền thống thì những ngành như: Trí tuệ nhân tạo, thiết kế vi mạch bán dẫn, khoa học dữ liệu, năng lượng sạch hay công nghệ sinh học đang trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều học sinh lớp 12.
Chiều 4/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Hầu hết chúng ta đang cấu hình router Wi-Fi sai cách, hãy dành ra 5 phút tinh chỉnh cấu hình để giúp mạng mượt mà hơn.