Kết quả tìm kiếm cho "sân Bay Long Thành"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10014
Giữa khung cảnh núi non hùng vĩ, các thôn người Dao ở xã Tủa Thàng nép mình bên dòng Đà giang yên bình. Những ngày đầu hè, khi mùa nước rút, nhịp sống nơi đây cũng chuyển sang một guồng quay quen thuộc. Trên nương ngô, nương sắn vừa gieo trồng, cây xanh bén rễ. Dưới bến sông, những chiếc thuyền đánh cá tấp nập ngược xuôi trong làn sương sớm. Trong thôn, tiếng kẽo kẹt khung cửi đều đặn vang lên dưới mỗi nếp nhà.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Gân kiệu là món ăn bình dân xuất hiện ở nhiều góc phố Huế. Với không ít người từng học tập, sinh sống ở cố đô, đây là hương vị ký ức mà mỗi lần trở lại đều muốn tìm ăn đầu tiên.
Mới đây, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam thông tin, phố cổ Hội An (thành phố Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa được giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best của nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh những điểm tham quan hàng đầu châu Á.
Trận ra quân World Cup 2026 khép lại với kịch bản đầy rủi ro cho đại diện Nam Mỹ khi Uruguay hòa 1-1 trước Ả Rập Xê Út. Dù được đánh giá cao hơn hẳn, thầy trò HLV Marcelo Bielsa phải nhờ đến khoảnh khắc lóe sáng cuối trận mới giành lại được một điểm.
Mohamed Salah để lại dấu ấn với pha kiến tạo trong trận hòa 1-1 giữa Ai Cập và Bỉ tại bảng G World Cup 2026.
Tại nhiều địa phương có đông đồng bào Chăm sinh sống trên địa bàn tỉnh, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống từng là nỗi lo của chính quyền địa phương. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, những tập quán không còn phù hợp dần được thay đổi, góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, phát triển cho thế hệ trẻ đồng bào Chăm.
Lâu nay, ẩm thực của người Jrai, Bahnar đã trở thành điểm nhấn trong hành trình khám phá mảnh đất Gia Lai, mang đến cho du khách những trải nghiệm chân thực, góp phần tạo nên sức hấp dẫn riêng cho du lịch địa phương.
Cồng cộc là loài chim được ví như “sát thủ dưới nước”, thường xuyên “tập kích” các ao nuôi tôm cá, gây nên thiệt hại lớn cho người nuôi thủy sản.
Ngoài hai cảng hàng không quốc tế trọng điểm là Long Thành và Gia Bình, Việt Nam dự kiến sẽ có thêm 5 sân bay mới đi vào hoạt động trước năm 2030.
Có dịp đi ngang những vườn cao su quê mình, nhìn hàng cây thẳng tắp chạy dài ngút ngàn, tôi lại nhớ những mùa nấm mối năm nào. Nhớ một thời nấm nhiều đến mức hái không xuể.
Hiệu quả của một mô hình quản trị không chỉ được đo bằng số lượng văn bản hay cơ cấu tổ chức được sắp xếp lại mà còn thể hiện qua những lợi ích cụ thể mà người dân được thụ hưởng. Sau 1 năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, những thay đổi ấy đang hiện hữu trong đời sống người dân vùng đầu nguồn sông Tiền.