Kết quả tìm kiếm cho "sau làn sóng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 35627
Toàn quyền Australia Sam Mostyn chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Australia từ ngày 9 đến 12/8.
Biển nuôi lớn bao thế hệ người dân xã đảo Tiên Hải (An Giang). Đến nay, người dân vẫn bền bỉ bám biển, giữ nghề truyền thống và duy trì sinh kế từ biển.
Giữa buổi trưa hè oi ả, không khí lao động tại làng nghề bó chổi cọng dừa ấp Đông An, xã Phú Hòa (An Giang) vẫn diễn ra tất bật.
Gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ chính trị, tinh thần phục vụ nhân dân, Đảng bộ xã Giồng Riềng (An Giang) đã cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ cải cách hành chính, chuyển đổi số đến chăm lo đời sống người dân, việc “làm theo Bác” từng bước trở thành nền nếp, tạo chuyển biến rõ nét tại địa phương.
Sau hai ngày tìm kiếm tại khu vực gần nghĩa trang xã Vĩnh Tuy (tỉnh An Giang), Đội K92, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ. Khu vực này được xác định có hố chôn tập thể, có thể còn từ 7 đến 10 hài cốt liệt sĩ.
Hương đất sau mưa không chỉ là mùi hương tự nhiên của đất trời, mà còn mở ra một miền ký ức về mùa "lễ hội" của tuổi thơ.
Năm 2026 đánh dấu 65 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026). Sáu mươi lăm năm đã trôi qua, nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn hiện hữu, để lại những vết thương dai dẳng trên con người, môi trường và qua nhiều thế hệ.
Từ lâu, giấy dó đã gắn với tranh dân gian, thư tịch cổ và các sản phẩm truyền thống, giữ vị trí riêng trong đời sống văn hóa Việt. Được làm từ vỏ cây dó theo quy trình thủ công, loại giấy này có độ dai, bền, ít bị mối mọt và khả năng lưu giữ màu sắc tốt, tạo nên những ưu điểm so với nhiều chất liệu khác.
Không quản khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Đội K92, Đội K93 cùng các lực lượng liên quan kiên trì tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Mỗi hài cốt được tìm thấy là một dấu mốc tiếp nối hành trình tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Căn nhà của vợ chồng bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang) ngày qua ngày vẫn xoay quanh việc chăm sóc 4 người con mang di chứng chất độc da cam. Những bữa ăn, tắm gội và mọi việc lớn nhỏ của các con đã trở thành công việc quen thuộc của cha mẹ suốt nhiều năm. Khi tuổi đã cao, điều khiến vợ chồng bà Hoàng canh cánh nhất là ngày cha mẹ không còn đủ sức, ai sẽ chăm các con?
Tôi bước vào căn nhà hai gian của bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, ở xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang), nơi bốn người con đã trưởng thành nhưng vẫn cần mẹ chăm sóc từng ngày. Nhà trống trải, ít đồ đạc. Bà Hoàng bảo phải để vậy, bởi các con không nhìn thấy và cũng hay ném đồ. Căn nhà có thể dọn gọn để tránh va đập, nhưng những nhọc nhằn đã chất đầy trong đó thì không dễ vơi đi.
Nghề nuôi chim yến mang lại nguồn thu lớn cho người dân An Giang, nhưng việc phát triển tràn lan trong khu dân cư đang phát sinh nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra cho địa phương không chỉ là di dời hay cấm đoán, mà còn là xây dựng lộ trình quy hoạch để nghề này phát triển bền vững.