Kết quả tìm kiếm cho "sinh viên nghiên cứu khoa học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6959
Từ những cuộc gọi "kêu cứu" của nông dân, nữ nhà khoa học Việt Nam theo đuổi lời giải dài hạn cho bài toán đầu ra và giá trị nông sản.
Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) cần khai báo và nộp hồ sơ minh chứng xét tuyển từ hôm nay 03/06.
Trường đại học Sài Gòn tuyển 5.463 chỉ tiêu năm 2026 với 4 phương thức xét tuyển, đồng thời cho phép quy đổi chứng chỉ tiếng Anh trong một số phương thức xét tuyển.
Sau 16 năm gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, Cao nguyên đá Đồng Văn đang bước vào kỳ tái đánh giá lần thứ IV, đối diện “phép thử” về giữ gìn giá trị địa chất, văn hóa trong phát triển du lịch. Hành trình giữ danh hiệu vì vậy không chỉ là bảo tồn di sản, mà còn là bài toán cân bằng giữa sinh kế và “linh hồn” miền đá.
Men đã sinh trưởng trong đường ruột của xác ướp người băng Oezti suốt hàng nghìn năm. Điều gây bất ngờ là các nhà khoa học đã sử dụng chính loại nấm men này để làm ra ổ bánh mì sourdough có hương vị thơm ngon.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước đẩy nhanh cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tăng cường ứng phó với tình trạng Trái Đất nóng lên. Ông Guterres đưa ra thông điệp như vậy trong bối cảnh nhiều khu vực trên thế giới đang chứng kiến những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là đợt nắng nóng bất thường đang bao trùm nhiều nước châu Âu.
Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và các địa phương nêu những lưu ý quan trọng đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra tuần sau (11 - 12/6).
Học sinh trên cả nước đang chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026. Đây là kỳ thi quan trọng, góp phần định hướng tương lai. Cũng vì thế, không ít học sinh luôn trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần vì áp lực vô hình đến từ gia đình, người thân.
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những dấu hiệu cho thấy cấu trúc bên trong Mặt trời có thể đang thay đổi theo cách chưa từng được ghi nhận trước đây.
Ngày 02/06, Đại học Quốc gia TP.HCM đã ban hành các quyết định về công tác cán bộ, điều động và bổ nhiệm hiệu trưởng các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc.
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 diễn ra ở Singapore đã trở thành tâm điểm chú ý, tạo ấn tượng mạnh trong giới nghiên cứu quốc tế.