Kết quả tìm kiếm cho "suối Ô Đá"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2179
“Con chim dẫu bay xa đến mấy cũng phải tìm cành để đậu, người Mông đi mải miết dường nào cũng phải tìm đỉnh núi cao để lập bản, dựng nhà”. Từ dấu chân mở đất đầy huyền thoại của cụ Giàng Tả vào cuối thập niên 70, Cao Đường - thung lũng mây giăng lưng chừng dãy Cham Chu xã Bạch Xa đã được hình thành. Sau nhiều thập kỷ chìm khuất giữa thâm u đại ngàn, “nàng công chúa” ngủ quên ở độ cao gần 1.000m nay đã bừng tỉnh. Trút bỏ sự biệt lập, Cao Đường đang chuyển mình trở thành điểm hẹn mùa hè đầy mê hoặc, vẫy gọi lữ khách tìm về, trốn cái oi ả phố thị và lắng nghe tiếng gọi bình yên của sương mây, gió núi.
Ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển, xã Xím Vàng mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với những thửa ruộng bậc thang chìm trong mây, ẩn hiện dưới chân đỉnh Phu Sa Phìn. Vùng đất này còn ẩn chứa những điều bí ẩn từ bãi đá khắc cổ Khe Hổ với những ký tự, hình thù độc đáo chưa được giải mã hết đã trở thành mảnh ghép lý thú tạo nên sự hấp dẫn, thôi thúc những bước chân tìm đến khám phá, thưởng ngoạn.
Nằm nép mình bên những sườn đồi vải thiều, bản cổ Bắc Hoa (xã Tân Sơn, tỉnh Bắc Ninh) của đồng bào dân tộc Nùng đang chuyển mình mạnh mẽ từ du lịch cộng đồng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại khu vực đồi núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.
Nắng hè kéo dài khiến nhiều người tìm về các vườn trái cây để tận hưởng không gian xanh, thưởng thức trái cây tại vườn và trải nghiệm đời sống nông nghiệp. Nhiều nhà vườn ở An Giang đang trở thành điểm đến hút khách dịp cuối tuần.
Chỉ còn 1 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 chính thức diễn ra. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” đang diễn ra khẩn trương tại các địa phương trong tỉnh.
Trong lớp trầm tích có niên đại xưa hơn chính loài người hiện đại chúng ta 1,5 triệu năm, các nhà khoa học vừa có phát hiện sốc.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/6, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm khoảng 7 - 10 độ C, trời chuyển mát.
Ẩn mình giữa núi rừng tỉnh Tuyên Quang, suối Bản Án dài khoảng 28km, chảy qua địa phận xã Mậu Duệ và Ngọc Long. Nơi đây gây thương nhớ bởi vẻ đẹp nguyên sơ với dòng nước trong xanh, mát lạnh quanh năm, uốn mình giữa những vách đá và cánh rừng xanh ngút ngàn. Không ồn ào, náo nhiệt, suối Bản Án mang đến cảm giác bình yên hiếm có, tựa như một bức tranh thủy mặc giữa miền sơn cước. Nếu yêu vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng vùng cao, thích khám phá những điểm đến còn ít dấu chân du khách, thì suối Bản Án chắc chắn là cái tên không thể bỏ lỡ trong hành trình của bạn.
Chiều tối 8/6, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Theo dấu chân của các nhà thám hiểm hang động trong và ngoài nước, một thế giới kỳ vĩ dưới tán rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Trị) dần được hé mở.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo thế giới cần chuẩn bị cho sự trở lại sắp xảy ra của hiện tượng El Nino, vốn có thể kéo theo nhiệt độ toàn cầu tăng cao cùng hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan.