Kết quả tìm kiếm cho "tàu hỏa liên vận quốc tế"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2677
Dù sở hữu những “bờ xôi ruộng mật”, nhưng nhiều nông dân hiện nay vẫn đang loay hoay trong nghịch lý: Diện tích canh tác lớn nhưng giá trị kinh tế thấp. Làm thế nào để đánh thức tiềm năng đất đai, gia tăng thu nhập cho nhà nông là bài toán cấp bách đặt ra cho cả chính quyền lẫn người dân.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 4/2, băng tuyết và giá lạnh tiếp tục gây gián đoạn giao thông và đình trệ hoạt động giáo dục trải dài từ miền Bắc đến miền Trung nước Đức.
Biên giới, biển, đảo là mảng đề tài cuốn hút và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh. Nhiều tác phẩm của các nhiếp ảnh gia An Giang được đánh giá cao tại các cuộc triển lãm.
Tăng chuyến, bay đêm vẫn không đủ "giải nhiệt" cơn khát vé máy bay Tết Bính Ngọ. Nhu cầu bùng nổ cùng đặc thù "lệch đầu" khiến giá vé nhiều chặng từ TP.HCM đi miền Trung, miền Bắc biến động mạnh, nhiều chặng bay sớm cạn chỗ giờ đẹp.
Việt Nam không chỉ duy trì được đà tăng trưởng cao trong năm 2025, mà còn hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với triển vọng tích cực trong năm 2026.
Sáng 2/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).
Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức sáng ngày 2/2, tại Hội chợ Mùa Xuân sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi động và sự kiện kinh tế quan trọng.
Theo bảng xếp hạng New Horizons 2026 do nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố, Sa Pa (Lào Cai, Việt Nam) đã vươn lên vị trí số 1, trở thành điểm đến phát triển nhanh nhất và được du khách quốc tế ưa chuộng nhất châu Á. Kết quả này cho thấy sức hút ngày càng mạnh mẽ của “phố núi trong sương” trên bản đồ du lịch khu vực và quốc tế.
Sự ra đời của trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tài sản mã hóa; hình thành các khu thương mại tự do; xây dựng cảng trung chuyển… đang đưa Việt Nam trên đường trở thành một trung tâm dịch vụ chất lượng của khu vực. Đây sẽ là một trong những động lực đóng góp mạnh mẽ để phát triển kinh tế theo chiều sâu, hướng đến quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.
Theo dự báo, ngày và đêm 30/1, thời tiết các khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, trong đó miền Bắc duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm và đêm trời rét, một số nơi có mưa nhỏ.
Chiều 28/1, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Tiến Hải đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chuẩn bị đầu tư Dự án nâng cấp, mở rộng cảng cá An Thới, đặc khu Phú Quốc.
Ông Nguyễn Minh Sang, Giám đốc Vận hành - Khai thác Cảng quốc tế Trung Nam Cà Ná cho biết, kết quả hoạt động của bến cảng 1A năm sau luôn cao hơn năm trước.