Kết quả tìm kiếm cho "tính trơ hóa học"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 32708
Ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh, "Mơ show" gây ấn tượng với sự kết hợp giữa xiếc, múa rối và công nghệ 3D Mapping, được kỳ vọng trở thành sản phẩm văn hóa đặc sắc phục vụ công chúng và du khách.
Khi Facebook và Messenger ngừng hoạt động tối 12/06, nhiều người mới nhận ra tầm quan trọng của những phương án liên lạc thay thế.
Hiện nay, dữ liệu đã trở thành “dầu mỏ mới”, là “mạch máu” của nền kinh tế số toàn cầu. Vì vậy, kinh tế dữ liệu đang trở thành cuộc đua chiến lược mới giữa các quốc gia. Dữ liệu dự tính đóng góp tới 79 tỷ USD vào GDP Việt Nam đến năm 2030; đồng thời tạo ra doanh thu từ dự kiến cán mốc 80 tỷ USD vào cùng thời điểm.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị "về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài".
Các hạt nano sinh học MPsomes, mô phỏng đặc tính của đại thực bào, hoạt động như một "mồi nhử sinh học," cạnh tranh với tế bào miễn dịch có hại quanh khối u, từ đó ngăn cơ chế hỗ trợ tế bào ung thư.
Ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển, xã Xím Vàng mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với những thửa ruộng bậc thang chìm trong mây, ẩn hiện dưới chân đỉnh Phu Sa Phìn. Vùng đất này còn ẩn chứa những điều bí ẩn từ bãi đá khắc cổ Khe Hổ với những ký tự, hình thù độc đáo chưa được giải mã hết đã trở thành mảnh ghép lý thú tạo nên sự hấp dẫn, thôi thúc những bước chân tìm đến khám phá, thưởng ngoạn.
Được ví von là 'trưởng công chúa đẹp nhất', Trần Đô Linh dù đã 32 tuổi vẫn mặc đồng phục học sinh, đồ thể thao mà trông như vị thành niên.
Từ ý tưởng chia sẻ năng lực máy tính, GS.TS Phan Văn Tân cùng các nhà khoa học ASEAN đã xây dựng mạng lưới dữ liệu khí hậu, góp phần giảm bất định trong dự tính và ứng phó thiên tai.
Ngày 12/6, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Bình Hòa (tỉnh An Giang) lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 29 ủy viên; ông Bùi Văn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
Đề thi môn tiếng Anh năm nay được nhận xét là "dễ thở" hơn so với năm ngoái nhưng vẫn bị cho là vượt quá chương trình giáo dục phổ thông.
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra từ ngày 10 đến 12/6 là kỳ thi có ý nghĩa đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Để đánh giá về công tác coi thi và các nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Văn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.
Đại sứ Đỗ Hùng Việt khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong nâng cao nhận thức của cha mẹ và người chăm sóc trẻ em về vai trò của vui chơi; thúc đẩy giáo dục thông qua vui chơi.