Kết quả tìm kiếm cho "tăng hạng trên toàn cầu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 30979
Tối 29/5/2026, tại khách sạn Shangri-La ở Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 về chủ đề “CHỦ ĐỘNG KIẾN TẠO HÒA BÌNH - ỔN ĐỊNH - PHÁT TRIỂN TRONG MỘT THẾ GIỚI NHIỀU BIẾN ĐỘNG”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Bộ Nội vụ đề xuất nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7 và chi phí hỗ trợ đối với công tác liệt sỹ cũng điều chỉnh tăng.
Ngay sau Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến đề xuất tăng lương tối thiểu vùng ở mức cao nhất, đồng thời dồn lực hoàn thành 3 dự án nhà ở xã hội cho công nhân.
Chiều 29/5, tại đặc khu Phú Quốc, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự biên giới năm 2025 và 6 tháng đầu năm 2026 giữa Công an tỉnh An Giang, Việt Nam với Công an các tỉnh: Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Takeo, Kandal, Vương quốc Campuchia.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Đảng ủy Chính phủ tiếp tục triển khai nghiêm túc, thực chất Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.
Trong lĩnh vực robotics, việc đưa một robot hình người (humanoid robot) hoạt động ổn định ở môi trường thực tế luôn là một bài toán hóc búa. Chính vì vậy, việc VinDynamics đưa robot hình người Dyno vào thử nghiệm thực tế tại một môi trường mở và phức tạp như Vinpearl Safari Phú Quốc không chỉ là một hoạt động trình diễn, mà là lời khẳng định mạnh mẽ về năng lực làm chủ công nghệ trí tuệ nhân tạo của các kỹ sư Việt Nam.
Trong khi thanh toán số tiếp tục bùng nổ, lượng tiền mặt lưu thông trong nền kinh tế lại tăng mạnh trở lại sau nhiều năm giảm liên tục.
Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5 đã quyết định áp mức phạt 200 triệu euro (khoảng 232 triệu USD) đối với nền tảng thương mại điện tử Temu của Trung Quốc do vi phạm các quy định về bảo vệ người tiêu dùng theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA), sau khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều sản phẩm không đạt chuẩn an toàn được bán tới người tiêu dùng châu Âu.
Việc ngành du lịch Việt Nam tiếp tục hợp tác với CNN để quảng bá hình ảnh điểm đến quốc gia cho thấy cách làm du lịch đang có sự thay đổi rõ nét.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazakhstan, ngày 28/5, tại thủ đô Astana (Kazakhstan), Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
Suy tim không chỉ là bệnh lý đơn thuần và thường đi kèm với nhiều bệnh đồng mắc như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, rung nhĩ. Những bệnh lý này làm nặng thêm triệu chứng, tăng tỷ lệ nhập viện và tử vong. Bước tiến mới trong điều trị suy tim ở An Giang mở ra thêm một cơ hội sống kỳ diệu cho bệnh nhân tim mạch tại An Giang và đồng bằng sông Cửu Long.