Kết quả tìm kiếm cho "tại đặc khu Phú Quốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18009
Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.
Ngày 16/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì các cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về một số nội dung quan trọng để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề, dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông, giải phóng, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy các động lực phát triển, góp phần phát triển nhanh và bền vững, thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 10% trở lên, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, thách thức.
Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Nhiều thanh niên rời phố thị về quê khởi nghiệp, giúp nâng giá trị nông sản và tạo sinh kế mới cho người dân địa phương
Sau nửa thế kỷ chuyển mình từ quốc gia thiếu đói thành trung tâm cung ứng gạo của thế giới, Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn: Xuất khẩu mô hình phát triển nông nghiệp, bắt đầu từ lúa gạo.
Sáng 16/3, tại Khu Chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 58 năm ngày 504 người dân Sơn Mỹ bị thảm sát (16/3/1968 - 16/3/2026).
Mức giá dịch vụ Internet vệ tinh Starlink dự kiến khoảng 85 USD/tháng (tương đương khoảng 2,2 triệu đồng) cùng chi phí thiết bị ban đầu khoảng 9,2 triệu đồng.
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế không còn là định hướng chung, mà đã được cụ thể hóa bằng những mục tiêu rất rõ ràng; trong đó, đích đến 2 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đang đặt ra yêu cầu phải khơi thông mạnh mẽ nguồn lực từ hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước.
Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Quốc hội Việt Nam đang tích cực đổi mới phương thức hoạt động, từng bước xây dựng "Quốc hội số" hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng gần gũi với cử tri.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ tháng 4, nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ tiếp tục gia tăng cường độ và mở rộng sang khu vực Cao nguyên Trung Bộ và miền Tây Nam Bộ.
Sáng 15/3 theo giờ địa phương, gần 10.000 người đã cùng tham gia một lớp học bóng đá tập thể tại quảng trường Zócalo ở thủ đô Mexico City, qua đó giúp quốc gia Mỹ Latinh này chính thức xác lập kỷ lục thế giới Guinness về lớp học bóng đá đông người nhất.
Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.