Kết quả tìm kiếm cho "tụ hội tranh tài"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 34712
Sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ phát triển đất nước được xác định trong Văn kiện Đại hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi và đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Theo bảng xếp hạng New Horizons 2026 do nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố, Sa Pa (Lào Cai, Việt Nam) đã vươn lên vị trí số 1, trở thành điểm đến phát triển nhanh nhất và được du khách quốc tế ưa chuộng nhất châu Á. Kết quả này cho thấy sức hút ngày càng mạnh mẽ của “phố núi trong sương” trên bản đồ du lịch khu vực và quốc tế.
Nền kinh tế Đức đã vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia khi ghi nhận mức tăng trưởng 0,2% trong năm 2025, nhờ chi tiêu của chính phủ và người tiêu dùng tăng. Bộ Kinh tế Đức cho biết nền kinh tế nước này "đang nhìn thấy ánh sáng cuối con đường" với dự báo tăng trưởng 1% trong năm 2026 và 1,3% trong năm 2027.
Sáng 1/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về Phát triển kinh tế nhà nước chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
Sau Sony và TCL, LG đã chính thức từ bỏ thị trường TV 8K, đánh dấu một bước lùi lớn trong cuộc đua công nghệ này.
Những ngày cận tết, TP.HCM như bừng tỉnh sau một năm nhiều chuyển động. Không khí xuân len lỏi khắp phố phường, mang theo nhịp rộn ràng rất riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Chưa bao giờ không khí tết lại vui tươi như hiện nay.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 30/1 về việc tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Ngày 31/1, Cục Hải quan đã có Công văn hoả tốc số 8012/CHQ-GSQL kiến nghị Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sớm có hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp, tránh ách tắc hàng hóa gây mất an toàn an ninh tại cửa khẩu.
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, chiều 31/1, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và Đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.