Kết quả tìm kiếm cho "từ tháng 8-2020"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11525
Đến ngày 13/6, 11 nghị quyết của Chính phủ cùng các thông tư của bộ, ngành đã bãi bỏ 697 thủ tục hành chính, đơn giản hóa 673 thủ tục hành chính và cắt giảm 1.754 điều kiện kinh doanh không cần thiết.
Bộ Nội vụ cho biết, 6 tháng đầu năm 2026, công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6/7 cho biết, số người tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo đã vượt quá 500, tương đương với tỷ lệ tử vong lên tới 32%. Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng, việc cắt giảm viện trợ nước ngoài đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng Ebola tại miền Trung châu Phi.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ châu Phi, số người tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo) đã vượt quá 500.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương) cho biết, 6 tháng đầu năm 2026, thị trường hàng hóa cơ bản ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu được bảo đảm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân. Tuy nhiên, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực, địa bàn.
Ngồi liên tục trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do ung thư. Trong khi đó, thường xuyên đứng dậy vận động nhẹ cũng có thể giúp giảm đáng kể khả năng mắc các bệnh nguy hiểm.
Từ một lĩnh vực dịch vụ có quy mô khiêm tốn vào đầu những năm 1990, du lịch Việt Nam đã trải qua hành trình tăng trưởng ấn tượng. Những kỷ lục mới về lượng khách và doanh thu không chỉ phản ánh sức hấp dẫn của điểm đến mà còn khẳng định vai trò của du lịch như một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
Giá dầu thế giới giảm hơn 1%, xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, khi đàm phán Mỹ - Iran có tín hiệu tích cực, giúp làm dịu lo ngại về gián đoạn nguồn cung dầu.
Giá dầu thế giới giảm khi giới đầu tư hiện dõi theo khả năng tiến hành các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Doha của Qatar. Trong nước, giá xăng được điều chỉnh tăng, giá dầu giữ nguyên.
Với tình hình sụt lún, sạt lở diễn biến ngày càng phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương triển khai biện pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục và từng bước kiểm soát cơ bản tình trạng này nhằm ổn định đời sống người dân, phát triển bền vững kinh tế - xã hội.
UBND TP.HCM chính thức bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau một thời gian dài trường khuyết vị trí hiệu trưởng.
Nhiều chính sách tiền lương, phụ cấp; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, bảo hiểm; xây dựng... sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.