Kết quả tìm kiếm cho "thơm ngon nức tiếng"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 166
Những ngày tháng Chạp gấp gáp và vội vã. Mùa đông đang lùi dần và nhường bước cho mùa xuân mới. Trong bộn bề công việc, thoáng đâu đó trên các con phố đã thấy mai, đào hé nở. Lòng lại xôn xao nhớ về Tết xưa, khi còn thơ bé.
Không chỉ “đốn tim” các tín đồ du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với những địa điểm sống ảo “xịn sò", ở Thiên Cấm Sơn còn có vô vàn món ăn độc đáo, đậm nét ẩm thực đặc trưng xứ núi. Đã đi du lịch núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), du khách thử một lần dừng chân và thưởng thức “rau rừng thiên nhiên” trứ danh ăn kèm với các món mang hương vị núi rừng như: Bánh xèo rau rừng, bò xào lá giang, gà nấu măng rừng, cua núi rang me, gà tre, thỏ, ve sữa…
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…
Bánh canh hẹ gây ấn tượng với thực khách bởi sắc xanh bao phủ khắp mặt tô.
Trong những chuyến công tác ngược xuôi, không ít lần tôi được thưởng thức cảm giác tiêu dao mùa nước nổi. Quả thật, về với đồng nước bao la, ăn con cá đồng nướng mọi và cảm nhận những cơn gió nhè nhẹ len qua mặt, người ta cảm nhận sự yên bình, dân dã và càng yêu quý vô cùng mùa nước nổi An Giang.
Được chế biến từ con cù kỳ - sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua dịu và phần thịt đậm đà, béo ngậy.
Vùng rẻo cao Cao Bằng trong tháng mùa mưa, lũ có thể bất chợt cuộn trào nơi đầu nguồn, khiến những con sông giận dữ đổ nước ào ạt xuống xuôi. Nhưng ở hồ Thang Hen (còn gọi là Thăng Hen), không gian thật bình yên giữa thung lũng được bao bọc bởi những núi đá vôi xanh rì màu cây rừng ở xã Quốc Toản (huyện Quảng Hòa).
Từ những loại côn trùng trong tự nhiên 'khiến nhiều người khiếp vía' như bò cạp, dế, ve sầu..., qua bàn tay chế biến khéo léo của người Nghệ An đã cho ra những món đặc sản nức thơm ngon khó cưỡng.
Nếu bạn muốn co một Ngày Quốc tế Yoga (21/6) đáng nhớ, thoát khỏi cái nắng hè oi bức của đô thị, 5 điểm đến thiên nhiên dưới đây rất lý tưởng để thả lỏng cơ thể, hấp thụ nguồn năng lượng từ thiên nhiên trong lành.
Những lát măng cụt xanh thái mỏng, vị chua dịu và chan chát được đem trộn đều cùng thịt gà mềm dai xé nhỏ, cà rốt, hành tây, rau răm,... nêm nếm gia vị vừa ăn, tạo thành món đặc sản nức tiếng.
Món lẩu nổi tiếng của Thái Lan khiến thực khách ấn tượng bởi hương vị chua, cay hài hòa, khi kết hợp với hải sản và rau củ lại càng hấp dẫn hơn nữa.
Mùa nào thức nấy, đã đến lúc 5 món đặc sản này của Hà Nội được dịp lên ngôi rồi đây.