Toàn cảnh bức tranh thiên nhiên tươi đẹp - bốn mùa như hoa gấm
Theo các nghiên cứu cho rằng, ẩm thực là một trong 3 yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn điểm đến của khách du lịch. Ẩm thực hấp dẫn nhiều thực khách, bởi sự độc đáo và khác biệt trong từng nền văn hóa của các quốc gia, vùng miền. Thế nên, “du lịch ẩm thực” là một trong các loại hình du lịch hướng tới sự trải nghiệm các món ngon, đồ ăn, đặc sản gắn liền với truyền thống, bản sắc văn hóa của điểm đến đó.
Tuyến cáp treo di chuyển nhanh nhất để tham quan núi Cấm
Với xu hướng du lịch này, bạn sẽ được hòa mình cùng cuộc sống, các hoạt động văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc vùng, miền một cách vô cùng chân thực. Cũng chính vì thế, ẩm thực núi Cấm đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh, tạo tiếng vang xa đến du khách trong và ngoài nước.
Với những tài nguyên du lịch hiện có và theo quy hoạch, núi Cấm là một khu du lịch hành hương, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái núi rừng đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ. Nhiệt độ trung bình trong ngày của núi Cấm từ 20- 25 độ C, luôn mang đến cho du khách một không khí mát mẻ, trong lành.
Sau một vòng tham quan “cháy máy”, với nhiều góc sống ảo đẹp mê ly, như: Săn mây vồ Bồ Hong, hồ Thủy Liêm, chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh, Tượng Phật Di Lặc… hãy thưởng cho chiếc bụng đói cồn cào một vài món đặc sản thơm ngon hết sảy tại Nhà hàng Hoa Anh Đào.
View cực xịn tại Nhà hàng Hoa Anh Đào - Núi Cấm
“Độc nhất vô nhị” là hơn 30 loại rau sạch từ thiên nhiên phong phú, đa dạng được các hộ dân chuyên nghề lên rừng hái rau bán cho các nhà hàng, quán ăn trong khu vực. Rau ở đây mọc quanh năm nhưng tươi xanh mơn mởn, ngon nhất là vào mùa mưa.
Trong đó có rau tía tô rừng gần giống tía tô nhà, nhưng bắt mắt với màu đỏ tươi xen tím, lá bứa vị chua ăn chung bánh xèo, rau hoàng ngọc "thực phẩm chức năng" cho người bị khớp, rau ái nhĩ lan tốt cho phụ nữ, đọt sung hỗ trợ giảm đau bao tử, đọt dâu, bơ, vĩnh, mận, sao nhái, cát lồi… Mỗi loại rau có vị đặc trưng riêng, một số rau theo kinh nghiệm dân gian có vị thuốc có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Quầy rau rừng tự chọn - tươi xanh
Đặc sắc nhất có lẽ là “bánh xèo” thơm nức mũi gói trọn cái hương vị ngọt lành của sản vật đồng bằng châu thổ như: Thịt ba rọi, tép, đậu xanh, giá… hòa quyện cùng hương vị rau núi rừng. Sự kết hợp siêu hoàn hảo giữa nước chấm được pha mặn ngọt, cay cay cùng các loại rau đủ vị từ chua chua, vị chát, hơi đắng, ngọt thanh cuốn tròn cùng bánh xèo mỏng đưa vào miệng là giòn tan nhanh. Tất cả hương vị tinh túy như được gói gọn lại trong món ăn này nên thu hút nhiều thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Vừa ngồi vào bàn ăn, nhân viên mang lên đĩa rau rừng tươi rối, đầy ắp mà chẳng cần biết khách gọi mấy cái bánh, nếu chưa đủ dùng thực khách có thể lấy thêm tại quầy rau - tác phong phục vụ mang đậm nét hào sảng, phóng khoáng của dân miền Tây. Lẩu mắm cũng là món ăn kèm “cực bắt” với rau rừng hay tô canh chua nóng hổi cá bông lau, có khi là cá linh được nấu cùng bông điên điển, bông súng, bạc hà, cá kho tộ… sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho du khách.
Bánh xèo vàng giòn thơm ngon khó cưỡng
Thiên Cấm Sơn - điểm đến yêu thích của nhiều du khách, bởi sức hút từ không khí trong lành, cảnh sắc hoang sơ và tầm nhìn thoáng đãng mà còn sở hữu tiềm năng sẵn có để phát triển “du lịch ẩm thực”. “Food tour” ngoài vai trò là sản phẩm du lịch thuần túy mà còn là công cụ mạnh mẽ quảng bá ngành công nghiệp không khói.
Fanpage Lâm viên núi Cấm: https://www.facebook.com/lamviennuicam
MINH NGỌC