Kết quả tìm kiếm cho "thắng áp đảo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15945
Rạng sáng 1/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.074 đồng.
Ngày 31/1, quân đội Pakistan cho biết nhiều vụ đánh bom liều chết và nổ súng do các phần tử khủng bố thực hiện trên khắp tỉnh Balochistan ở Tây Nam đã khiến 33 người thiệt mạng, trong khi các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 92 kẻ tấn công.
Tối 31/1 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội), chương trình Hòa nhạc Ánh sáng chào năm mới 2026 đã diễn ra, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Thủ đô.
Trong cuộc sống hiện nay, an ninh vật lý ngày càng đóng vai trò quan trọng. Một hệ thống an ninh vật lý được tích hợp dữ liệu đa hệ thống và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) , có khả năng tự động hóa quy trình phản ứng sẽ giúp ngăn ngừa, chủ động kiểm soát hiệu quả các mối đe dọa từ bên ngoài, bảo đảm hoạt động kinh tế-xã hội diễn ra an toàn.
Những ngày cận tết, TP.HCM như bừng tỉnh sau một năm nhiều chuyển động. Không khí xuân len lỏi khắp phố phường, mang theo nhịp rộn ràng rất riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Chưa bao giờ không khí tết lại vui tươi như hiện nay.
Bệnh do virus Nipah thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định của Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam. Bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không đặc hiệu, khiến việc phát hiện sớm gặp nhiều khó khăn.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Vụ sạt lở đất tại mỏ coltan ở Congo do mưa lớn gây ra, khiến hơn 200 người thiệt mạng và làm bùng phát khủng hoảng nhân đạo tại khu vực miền Đông.
Khi nhịp mua sắm Tết bước vào cao trào, Hội chợ Mùa Xuân 2026 – hội chợ xúc tiến thương mại cấp quốc gia đầu tiên trong năm không chỉ mở ra một không gian giao thương sôi động, mà còn trở thành điểm hẹn của những thương hiệu Việt đang chủ động tái cấu trúc thị trường, nâng cấp chuỗi giá trị và tìm kiếm cơ hội kết nối trong bối cảnh kinh tế số và tiêu dùng hiện đại.
Sáng 31/1, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Ngọc Phúc đến thăm, chúc tết gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã Hòa Điền (tỉnh An Giang)
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026; tăng mức kinh phí bảo vệ rừng đặc dụng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 24 - 30/1/2026.