Kết quả tìm kiếm cho "thị xã Bình Minh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 25055
Rượu nếp, bánh tro, trái cây theo mùa, chè trôi nước... được nhiều gia đình chuẩn bị chỉn chu trong dịp Tết Đoan Ngọ và chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người cùng tham khảo.
Sau kỳ thi quốc gia cấp THPT, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có xu hướng tưởng thưởng cho nỗ lực của bản thân bằng chuyến đi ý nghĩa. Theo đó, chuyên gia đã gợi ý các điểm đến cho cao điểm mùa Hè.
Chiều 18/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả xử lý tội phạm mới trên không gian mạng: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”.
Từng đảm nhiệm vai trò “Chủ tịch Quốc hội trẻ em” năm 2024, em Lê Gia Vinh tiếp tục khẳng định năng lực khi xuất sắc vào tốp 5 thí sinh có điểm cao nhất Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh (thành phố Đồng Nai). Với niềm đam mê tiếng Anh cùng sự tự tin, Gia Vinh không chỉ đạt thành tích học tập ấn tượng mà còn xây dựng cho mình hành trang vững chắc để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức.
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố một báo cáo cho thấy thực trạng đáng lo ngại về việc sử dụng internet, đặc biệt là các mạng xã hội của giới trẻ tại Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, gần một phần ba thanh - thiếu niên ở “lục địa già” thừa nhận cảm thấy căng thẳng, buồn bã hoặc bị cô lập xã hội do tác động của mạng xã hội. Báo cáo trên làm nổi bật sự ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe tâm thần của thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần phát triển các nền tảng số, cộng đồng học tập, nhất là phong trào "Bình dân học vụ số", tạo điều kiện để phụ nữ trẻ tham gia nhiều hơn vào quản lý xã hội, hoạt động cộng đồng, nhất là các lĩnh vực khoa học, công nghệ.
Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2027, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo Nâng cao kỹ năng truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027.
Mỗi danh tính liệt sĩ được xác định không chỉ khép lại nỗi chờ đợi của một gia đình, mà còn nối dài ký ức và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
Mỗi độ hè về, khi những vườn vải, vườn mận bắt đầu trĩu cành, nhiều vùng quê phía Bắc lại trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Không chỉ được thưởng thức trái cây tươi ngay tại vườn, du khách còn có cơ hội trải nghiệm công việc thu hái, tìm hiểu đời sống của người dân và hòa mình vào không gian nông thôn yên bình. Từ những mùa quả chín ngọt, một hướng phát triển du lịch nông nghiệp đang dần hình thành, góp phần quảng bá nông sản và tạo thêm sinh kế cho người dân.
Sáng 18/6 (nhằm ngày 4/5 năm Bính Ngọ), tại xã Ba Chúc (tỉnh An Giang), Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tổ chức Đại lễ Tam hợp lần thứ 159, kỷ niệm Ngày Đản sinh Đức Bổn sư Ngô Lợi, Ngày Đức Bổn sư thành đạo và Ngày lập đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa.
Nhận được hơn 350 triệu đồng do người lạ chuyển khoản nhầm vào tài khoản cá nhân, em Huỳnh Minh Khánh, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Trung Trực 1, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), đã nhanh chóng trình báo cơ quan Công an để tìm chủ nhân và trao trả lại toàn bộ số tiền.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.