Kết quả tìm kiếm cho "thỏa thuận khí đốt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2197
Khu công nghiệp đầu tiên trên thế giới được cho là ra đời ở Manchester (Anh) vào khoảng năm 1896. Gần 130 năm trôi qua, mô hình khu công nghiệp trên toàn cầu đã thay đổi, trải một bước tiến dài đến hoàn toàn xanh, sạch.
Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công tác tái thiết Dải Gaza đã bắt đầu, đồng thời cho rằng giai đoạn này “có thể là phần dễ dàng nhất” trong tiến trình bình thường hóa cuộc sống tại vùng lãnh thổ của Palestine.
Giá dầu thế giới tăng trở lại nhờ nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt giảm.
Trong chuyến thăm, ông Trump đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Netanyahu, gặp gỡ các gia đình có con tin vừa được phong trào Hồi giáo Hamas trả tự do và có bài phát biểu trước Quốc hội Israel.
Máy bay chở Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Ben Gurion – Israel hôm 13-10.
Thỏa thuận ngừng bắn Israel - Hamas đạt bước ngoặt quan trọng với đợt trao trả con tin Israel đầu tiên và hoạt động trao trả tù nhân Palestine sẽ sớm thực hiện.
Các nước lớn như Mỹ, Ai Cập, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ cam kết bảo lãnh thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, hướng tới hòa bình và ổn định khu vực.
Giá xăng dầu hôm nay (10-10): Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza; trong nước, giá xăng dầu cũng được điều chỉnh đồng loạt giảm.
Chính phủ Israel đã phê duyệt kế hoạch thả toàn bộ con tin bị giam giữ ở Dải Gaza, được xem là bước đầu tiên trong tiến trình hướng tới giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột kéo dài nhiều năm tại vùng đất Palestine.
Sau ba ngày đàm phán căng thẳng tại thành phố Sharm El-Sheikh (Ai Cập), Israel và Phong trào Hamas vừa đạt được thỏa thuận ngừng bắn “giai đoạn một” theo kế hoạch hòa bình Gaza 20 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất. Dù chưa giải quyết triệt để các vấn đề, đây được xem là bước tiến chiến lược đầu tiên, mở ra “khe cửa hẹp” cho đối thoại thay vì tiếp tục vòng xoáy bạo lực.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 9-10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 8 đồng, hiện ở mức 25.133 đồng.
Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty ngày 8/10 cho biết một số quốc gia Arập dự kiến ký kết các hiệp ước hòa bình với Israel sau khi cuộc chiến tại Dải Gaza kết thúc.