Kết quả tìm kiếm cho "thực - ảo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10195
Chiều 14/4, Công an xã Hòa Bình (huyện Chợ Mới) cho biết, đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý đối với Đoàn Hoàng Đô (sinh năm 1995, ngụ khóm Thới An, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên) sau khi thực hiện hành vi trộm cắp bỏ trốn, bị bắt.
“Tháng tư hội lớn Vía Bà/ Cầu an, cầu lộc, cửa nhà ấm êm/ Núi Sam dấu ấn thiêng liêng/ Miếu bà Chúa Xứ đất thiêng ngàn đời”. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam - An Giang sẽ chính thức diễn ra, thu hút hàng triệu người tìm về. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, Lễ hội năm nay khác hẳn mọi năm, đánh dấu bước chuyển mình từ “Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” sang “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.
Trưa 14/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã tới Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 14 - 15/4, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Trong dòng chảy của lịch sử, Áo dài trở thành nguồn cảm hứng bất tận của sân khấu, hội họa, thơ ca, âm nhạc và thực sự đã trở thành sản phẩm văn hóa đặc trưng, là biểu tượng tinh hoa văn hóa Việt.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Tại thủ đô Paris, đạo diễn Olivier Dhénin Hữu đã mang tới công chúng Pháp 3 vở kịch và nhạc kịch độc đáo dựa trên những câu chuyện cổ tích và lịch sử Việt Nam.
Trong khi Nhà Trắng cho rằng cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran diễn ra trong bầu không khí “rất tích cực và mang tính xây dựng” thì Đại sứ Liên bang Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna lạc quan với kết quả đàm phán hạt nhân giữa Washington và Tehran.
Phát biểu tại Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Rusland Stefanchuck nhấn mạnh thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
Phóng viên chiến trường người Cuba Luis Arce, người vinh dự được chứng kiến những giây phút đầu tiên của Chiến thắng 30/4, khẳng định đây là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử đương đại.
Khi những cơn gió mang theo cái nắng chói chang, vàng óng ả trải dài trên những cánh đồng lúa xanh mướt, cũng là lúc đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer rộn ràng đón chào lễ hội quan trọng và đặc sắc nhất trong năm - Tết Chol Chnam Thmay. Không khí rộn ràng khắp các phum sóc, vẽ nên bức tranh văn hóa đa sắc màu và đầy ắp niềm vui.
Ngày 11/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Xuyên (TP. Long Xuyên) tổ chức mô hình “bánh mì yêu thương”, “rau củ nghĩa tình” và gian hàng “quần áo 0 đồng” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Trên những bãi bồi phù sa ven sông ở xã Khánh An (huyện An Phú), giữa cái nắng gắt của những ngày mùa khô, những người nông dân vẫn miệt mài làm đất, lên luống, giăng dây, tưới tiêu cho từng luống rẫy. Ở ấp Khánh Hòa (xã Khánh An), nghề trồng rẫy và cây ăn trái đã trở thành sinh kế gắn bó lâu đời của người dân.