Kết quả tìm kiếm cho "tham dự ASEAN"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3339
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, được thông qua tại Hà Nội ngày 29/1/2026.
Việt Nam - EU nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, phản ánh tầm nhìn dài hạn của Việt Nam và EU trong giai đoạn mới.
Trong bối cảnh địa chính trị khu vực và toàn cầu đang chuyển dịch nhanh chóng, phức tạp và khó lường, Việt Nam được xem là một nhân tố then chốt, vừa là trụ cột ổn định, vừa là điểm kết nối quan trọng thúc đẩy hợp tác và gắn kết nội khối ASEAN.
Chiều 28/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp lần thứ hai của Ủy ban Quốc gia APEC 2027.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29/1/2026.
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ củng cố nền tảng ổn định chính trị mà còn đặt ra những mục tiêu tăng trưởng đột phá.
Từ những vườn cây trúng mùa, trúng giá ở Mỹ Đức, Long Điền đến yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế, việc xây dựng vùng nguyên liệu gắn với xuất xứ hàng hóa đang trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản An Giang đi chính ngạch, tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 26/1, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng (MOTIE) cùng Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2025 đạt 62,8 tỷ USD, tăng 7,6% so với năm trước đó. Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu của nước này từ Việt Nam cũng tăng 11,7%, đạt 31,8 tỷ USD.
Sau Đại hội XIV của Đảng, định hướng lấy khoa học - công nghệ làm động lực trung tâm mở ra “cơ hội vàng" để Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo, phục vụ mục tiêu phát triển nhanh, bền vững.
Giáo sư Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales) đánh giá Văn kiện Đại hội XIV đã phác thảo một chương trình hành động với định hướng phát triển dài hạn rõ ràng và đầy tham vọng, mở ra một “kỷ nguyên mới” đối với Việt Nam.
Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự và có nhiều đóng góp tích cực tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2026.