Kết quả tìm kiếm cho "tham dự phiên tòa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3194
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, sáng 8/7, với tỷ lệ tán thành 100%, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua về nguyên tắc dự án Pháp lệnh Trình tự, thủ tục Tòa án nhân dân xem xét, quyết định việc đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đi cai nghiện bắt buộc (sửa đổi toàn diện).
Sáng 8/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 4 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Năm học mới 2026-2027 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, là thời điểm ngành giáo dục bước vào giai đoạn mà hiệu quả thực thi sẽ là thước đo quan trọng nhất của đổi mới.
Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật đã ban hành Thông báo số 01-TB/BCĐTW ngày 6/7 về Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật tại Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Bên cạnh các nội dung về công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (Kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026).
Bên cạnh các nội dung về công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (Kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026).
Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê đang được định hình lộ trình phát triển du lịch bền vững để trở thành điểm đến di sản có chiều sâu, giàu tính giáo dục và trải nghiệm.
Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc củng cố nội lực vững chắc và đóng góp có trách nhiệm, mang đậm tính nhân văn trên trường quốc tế đang dệt nên bức tranh ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Trong nửa đầu năm 2026, kinh tế nước ta tiếp tục duy trì đà phục hồi tích cực.
Lao động chân chính luôn là con đường bền vững để tạo dựng cuộc sống và nuôi sống bản thân. Thế nhưng, chỉ vì muốn có tiền nhanh, không ít người đã lựa chọn con đường phạm pháp. Đáng lên án hơn, có những đối tượng sẵn sàng dùng bạo lực, thậm chí tước đoạt tính mạng người khác để chiếm đoạt tài sản. Kết cục cuối cùng không chỉ là những bản án nghiêm khắc mà còn để lại nỗi đau, sự mất mát cho nạn nhân, gia đình và chính người phạm tội.
Bên thềm Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ tư, diễn ra từ ngày 28/6 đến 4/7, chúng tôi có cuộc trò chuyện với bà Kim Seon Ah, thành viên ban giám khảo hạng mục Phim châu Á dự thi, về quan sát của bà dành cho điện ảnh Việt Nam cũng như mối quan hệ giữa hai nền điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc.
Những chuyến ra khơi vốn là hành trình mưu sinh đầy nhọc nhằn của ngư dân. Thế nhưng chỉ vì vài mâu thuẫn không đáng có như phân chia công việc hay lợi ích trên biển, nhiều vụ xô xát đã xảy ra, thậm chí có người phải đánh đổi bằng tính mạng, để lại những bi kịch đau lòng.