Kết quả tìm kiếm cho "tin tưởng tương lai"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 41710
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 20/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp thôn, tổ dân phố và bố trí, sử dụng, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
Với 125 điểm, em Thái Văn Gia Kiên, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc xếp thứ 3 trong số các thí sinh đoàn Việt Nam và vinh dự giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương (APIO) năm 2026.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu. Nghị quyết số 71- NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 71) đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy giáo dục đổi mới, phát triển, trong đó nêu rõ ngành giáo dục và các địa phương hoàn thành phổ cập giáo dục; xây dựng mạng lưới trường, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; tăng cường việc dạy và học ngoại ngữ...
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước trong xây dựng nền tảng phát triển mới cho đất nước.
Trong ký ức nhiều thế hệ người Việt, hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu bước ra pháp trường với một nhành hoa lê-ki-ma cài trên mái tóc đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ cách mạng. Hình ảnh ấy đi vào thơ ca, âm nhạc, điện ảnh và cả trong những câu chuyện kể truyền miệng suốt nhiều chục năm qua. Nhưng nếu nhìn từ góc độ sử liệu, câu hỏi đặt ra là: chi tiết ấy có thật hay không?
Khánh Hòa lập hồ sơ đề nghị đưa di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thiên Y A Na tại tỉnh” vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia là cần thiết, tạo cơ sở pháp lý để phát huy giá trị di sản.
Sáng 23/5, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Lễ bế mạc và Gala trao giải Hội thi “Chuyển đổi số ngành ngân hàng” năm 2026 với chủ đề “Chủ động số hóa - Bứt phá tương lai”.
Giải thể công ty TNHH là một quy trình pháp lý bắt buộc nhằm chấm dứt tư cách pháp nhân của doanh nghiệp một cách hợp pháp. Nếu không thực hiện đúng, doanh nghiệp có thể đối mặt với các rủi ro pháp lý hoặc bị phạt hành chính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết từng bước để giải thể công ty TNHH tại TP.HCM.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng không thực hiện đúng chỉ đạo giảm mặt bằng lãi suất, trong bối cảnh xuất hiện tình trạng một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động thời gian gần đây.
Một nhóm nhà nghiên cứu do Đại học Tohoku (Nhật Bản) dẫn đầu đã phát hiện một tầng địa chất cho thấy có dấu vết của vụ va chạm tiểu hành tinh được cho là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của loài khủng long tại Hokkaido, phía Bắc nước này.
Với người dân xã Tân Hội (tỉnh An Giang), chú năm Sinh, sáu Khanh, tư Hiền hay ba Xây… được xem là “những người ăn cơm nhà, lo cho hàng xóm”. Nhiều năm tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, họ luôn “trên từng cây số” hỗ trợ lực lượng công an giải quyết mâu thuẫn trong dân, bắt trộm cắp, cướp giật ở địa phương.