Kết quả tìm kiếm cho "tinh hoa ẩm thực"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15909
Chiều 16/5, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông tin, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 (Dương lịch 2026) năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Đà Lạt, thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng.
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo xây dựng hồ sơ Di sản Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Hồ sơ khoa học Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn Kiếp Bạc trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các tỉnh và các nhà khoa học.
Từ những hạt gạo bình dị, người dân nhiều vùng quê ở Hà Tĩnh đã tạo nên bánh ram - một sản phẩm mang đậm bản sắc địa phương và lưu giữ hương vị quê nhà qua nhiều thế hệ.
Cuộc họp kéo dài hai ngày của các ngoại trưởng BRICS tại New Delhi đã khép lại ngày 15/5 mà không đạt lập trường chung về cuộc xung đột tại Iran. Văn kiện cuối cùng của hội nghị chỉ ghi nhận rằng giữa các thành viên vẫn tồn tại “những quan điểm khác biệt”.
Sáng 16/5, Ban Giám đốc Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang làm việc với Trung tâm Dịch vụ tổng hợp đặc khu Phú Quốc nhằm đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền thời gian qua và bàn giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp trong giai đoạn tới.
Ngày 16/5, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; tuyên dương, khen thưởng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 - 2025.
Khi màn đêm buông xuống, phố núi Điện Biên không còn khép lại trong sự tĩnh lặng như nhiều năm trước. Ánh đèn từ các tuyến phố, không gian đi bộ, khu ẩm thực, chợ đêm cùng những hoạt động văn hóa, nghệ thuật cộng đồng đã tạo nên diện mạo mới cho đô thị trung tâm.
Tuyên Quang không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp kỳ vỹ, những làn điệu Then, tiếng khèn Mông say đắm lòng người, mà còn sở hữu một kho tàng sản vật phong phú, mang đậm hương vị của núi rừng phía Cực Bắc của Tổ quốc. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đưa những sản vật địa phương này vào bàn ăn của du khách không chỉ là câu chuyện về ẩm thực, mà còn là cách quảng bá văn hóa và nâng tầm giá trị nông sản vùng cao.
Một bài báo được đăng tải trên The Straits Times của Singapore đã đưa ra những thông tin thú vị về nước mắm, cho thấy sự quan tâm rõ nét của những người nước ngoài đối với loại nước chấm đặc biệt này.
Với vị thế là trung tâm kinh tế biên mậu và vựa nông - thủy sản lớn của Đồng bằng sông Cửu Long, An Giang đang thu hút nguồn lực lớn đầu tư vào các nhà máy chế biến, trung tâm thương mại và hạ tầng du lịch. Đi cùng sự phát triển này là những đòi hỏi ngày càng khắt khe về chất lượng hệ thống cơ điện (MEP).
Theo Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, mang tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Vì vậy, cần sự chung tay của cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân để mỗi cá nhân đều trở thành một "đại sứ du lịch", góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn cầu.
Chào mừng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), tối 14/5, tại phường Dương Nỗ, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Huế tổ chức Lễ hội làng Dương Nỗ năm 2026 với chủ đề "Dương Nỗ - Hành trình tháng Năm".