Kết quả tìm kiếm cho "trên đất Long An"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 24312
Các nhà khoa học cam kết hỗ trợ các đơn vị hay công ty sản xuất có mong muốn xây dựng nhà máy hay cơ sở sản xuất vaccine HPV tại Việt Nam.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Brunei Darussalam.
Biên giới Sơn La dài hơn 274km, tiếp giáp với nước bạn Lào, là địa bàn trọng điểm mà các đường dây tội phạm ma túy quốc tế thường xuyên lợi dụng để trung chuyển ma túy. Trong bối cảnh đó, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã thể hiện rõ vai trò tuyến đầu, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân.
An Giang có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng ở khu vực Tây Nam bộ, bờ biển dài 200km, tuyến biên giới giáp Campuchia gần 150km, với cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Tịnh Biên, Hà Tiên thuận lợi giao thương quốc tế và nhiều cửa khẩu phụ. Tỉnh là đầu mối giao thương nội vùng Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối thuận lợi với Thành phố Hồ Chí Minh, Phnom Penh và Vịnh Thái Lan. Từ lợi thế đó, tỉnh phát triển kinh tế biên mậu, đặt mục tiêu trở thành “cửa ngõ thương mại quốc tế” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ đang chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực logistics cuối năm 2025.
Ngày 2/12, Chi cục Thủy lợi tỉnh An Giang ban hành kế hoạch vận hành hệ thống công trình thủy lợi tháng 12/2025 phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg ngày 1/12/2025 yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Từ lâu, Đức Bổn sư Ngô Lợi - người khai sáng Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã trở thành một biểu tượng đặc biệt trong đời sống tinh thần của người dân Ba Chúc và vùng Thất Sơn. Cuộc đời hành đạo, mở đạo và những tư tưởng mà ông để lại góp phần hình thành một nếp sống đạo đức, hiếu nghĩa, đoàn kết và nhân ái, ăn sâu vào đời sống cộng đồng địa phương.
Nước trên những cánh đồng rút dần, cũng là lúc cá theo dòng nước ngược ra sông, nhờ đó mà người dân làm nghề vó cũng bận rộn theo con nước để đón những đàn cá sau bao ngày ẩn mình trong đồng ruộng.
Cấp ủy, chính quyền xã Định Hòa quan tâm triển khai nhiều giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thế hệ mầm non phát triển toàn diện.
Cuối năm, vườn bưởi OCOP của bà Lê Thị Hạnh (70 tuổi), ngụ xã Óc Eo, bước vào giai đoạn tất bật nhất. Là loại trái cây không thể thiếu trên mâm ngũ quả trong dịp Tết Nguyên đán, những trái bưởi da xanh ruột đỏ đang được bà Hạnh chăm sóc tỉ mỉ.
Thực hiện đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ, An Giang đang từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng xanh, sinh thái và tuần hoàn, trong đó các vùng chuyên canh cây ăn trái là một trong những điểm nhấn quan trọng.