Kết quả tìm kiếm cho "trên đất Long An"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 27398
Ngày 9/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Chiều 9/7, Đảng ủy phường Tịnh Biên tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 6 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Ngày 09/07, Trường đại học Y Dược Cần Thơ vừa chính thức công bố điểm sàn tuyển sinh (ngưỡng đảm bảo chất lượng) và quy tắc quy đổi điểm tương đương với các phương thức tuyển sinh 2026.
Hiện nay, du lịch cộng đồng đang được tỉnh Điện Biên xác định là hướng đi bền vững, vừa khai thác hiệu quả tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, vừa tạo sinh kế cho người dân. Tuy nhiên, để loại hình này phát triển lâu dài, điều quan trọng không phải là xây dựng thêm nhiều homestay hay điểm check-in, mà là tạo nên sự khác biệt. Mỗi bản làng phải gìn giữ được bản sắc riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc trưng của từng vùng đất.
Những mẻ cá cơm tươi rói mang lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân ở làng Dăng (xã Ia O, tỉnh Gia Lai), nhất là từ khi cá cơm trở thành nguyên liệu để làm nên món bánh tráng cá cơm - đặc sản dân dã nhưng khá nổi tiếng của địa phương.
Chiều 9/7, tại hội trường Đảng ủy phường Rạch Giá, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên làm việc thứ nhất.
Ngày 9/7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Hiệp (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị lần thứ 4 (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2026.
Từ ngày 21 - 28/7, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp các đơn vị, tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn của điện ảnh cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
Có những hương vị chỉ tìm thấy khi mùa về. Hạt nếp vụ mùa lớn lên chậm rãi giữa ruộng đồng thuận thiên, mang theo mùi phù sa, nắng gió và sự cần mẫn của người trồng. Qua bàn tay người quê, hạt nếp hóa thành những món bánh giản dị, giữ nguyên vị ngọt lành của ký ức và của một miền quê còn sống theo nhịp đất trời.
Chỉ vì lòng tham và mong muốn kiếm tiền nhanh chóng, không ít đối tượng đã dựng lên những câu chuyện gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Chiêu trò nhận “chạy” thủ tục đất đai, “lo” chuyển mục đích sử dụng đất, hợp thức hóa giấy tờ hay can thiệp ranh đất rừng là thủ đoạn đánh trúng tâm lý nóng vội, muốn giải quyết công việc bằng con đường tắt của một số người. Vụ án của Phạm Thị Ngọc (SN 1977), ngụ phường Rạch Giá là lời cảnh tỉnh đắt giá.
Biên giới Tây Nam hôm nay vẫn bình yên. Phía sau sự bình yên ấy là sự góp sức của những nông dân bám ruộng nơi đường biên, người có uy tín, vị sư Khmer, cán bộ Mặt trận hay những phụ nữ cùng bộ đội tuần tra cột mốc. Mỗi người một việc, cùng bồi đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những việc làm bình dị, người dân nơi tuyến đầu trở thành những “cột mốc sống”, góp phần giữ vững biên cương Tổ quốc.