Kết quả tìm kiếm cho "trên quê hương Bác Tôn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1921
Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, không khí lễ hội diễn ra sôi động tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Sáng 23/2, đoàn công tác Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Long Xuyên do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lâm Quang Thi dẫn đầu đến thăm viếng, dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng).
Nhiều người trẻ hiện nay chưa từng thấy cây nêu trước ngõ, chưa nghe chuyện gánh nước cầu may, không biết về tục Xúc xắc xúc xẻ, hay “đi sêu Tết” - những phong tục Tết xa xưa giờ chỉ còn là hoài niệm.
Đức Vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông, danh y Tuệ Tĩnh, nhà văn hóa, sử gia Lê Quý Đôn, Anh hùng Yên Thế Hoàng Hoa Thám... đều là những danh nhân sinh năm Ngọ (tuổi ngựa).
Ngựa có mặt ở khắp thế giới, gắn liền với sự phát triển của lịch sử, văn hóa nhân loại. Xuân Bính Ngọ hãy cùng nói về những giống ngựa quý - hiếm trên thế giới.
Đặng Thái Mạnh đang nối tiếp sự sống bằng hơi thở của một người đã ra đi và bằng khát vọng không để phép màu ấy bị lãng quên. Cậu đặt tay lên lồng ngực bảo: “Hơi thở của người bạn ấy vẫn đang tiếp diễn trong lồng ngực mình, đồng hành cùng mình trên từng bước đi của cuộc sống mới”.
Trong dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại thời công nghệ số, nhiều nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn được gìn giữ, trao truyền và tiếp nối đến các thế hệ hôm nay. Một trong số đó là phong tục đi lễ chùa bái Phật và viếng đền tưởng nhớ các bậc tiền nhân trong ngày đầu Xuân.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với nữ vận động viên đội tuyển điền kinh quốc gia Lê Thị Cẩm Tú. Nữ vận động viên trẻ này có một tương lai đầy hứa hẹn, khi thi đấu bùng nổ, giành 2 huy chương bạc SEA Games 33 và phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 15 năm nội dung 200m nữ.
Trên Côn Đảo, có những cây bàng già đứng lặng giữa gió mặn. Lá bàng dày, bóng bàng rộng, chở che từng bậc thềm đá, từng lối đi quanh các trại giam, như thể một thời đau đáu vẫn còn neo lại. Người ta bảo, bàng là “cây của đảo”, nhưng với nhiều người Nam Bộ, bàng còn là một dấu mốc ký ức: Nơi Bác Tôn từng sống những tháng năm bị giam cầm, nơi ý chí không chịu khuất phục được giữ kín như một ngọn lửa.
Cứ mỗi dịp xuân về, Tết đến, lòng tôi lại bồi hồi nhớ về kỷ niệm những ngày hối hả làm báo xuân. Tâm trạng xốn xang, bùi ngùi, xúc động, tiếng mùa xuân như thầm thì trong từng tiếng cựa mình của hàng vạn chồi non, lộc biếc, giở lại từng trang báo cũ năm nào mà tôi trân trọng lưu giữ, tôi không sao quên được các đồng chí, đồng nghiệp hy sinh trong chiến tranh, từ trần trong hòa bình để lại nhiều tác phẩm vô giá cho đời.
Mùa gió chướng vừa ngoảnh lại, An Giang đã rộn ràng bằng những giai điệu mới. Từ phòng thu đến sân khấu, các nhạc sĩ gửi vào ca khúc tình yêu quê nhà, nhịp sống hôm nay và lời chúc bình an cho một năm vừa mở cửa.