Kết quả tìm kiếm cho "trí tuệ con người"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5082
Ngày 10/6, Google công bố mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới mang tên Gemini 3.5 Live Translate, cho phép dịch giọng nói theo thời gian thực giữa hơn 70 ngôn ngữ, mở ra triển vọng thay đổi cách con người giao tiếp và làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ.
Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) vừa đạt một cột mốc đáng chú ý trong lĩnh vực y học khi lần đầu thử nghiệm trên người một loại vắc xin có thành phần cốt lõi được thiết kế hoàn toàn bằng AI.
Google sắp giải quyết điểm ức chế lớn nhất của Gemini bằng một nút bấm mới.
Với sự chuẩn bị nghiêm túc, tích cực và chu đáo, buổi thi môn Ngữ văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc, thí sinh phấn khởi vì làm được bài.
"Code và Cát" - cuốn sách mới xuất bản của tác giả Phan Tuấn, cây bút nổi tiếng với bút danh Huskywannafly - được lựa chọn làm ngữ liệu phần Đọc hiểu trong đề thi ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2026
Khi lực lượng sản xuất tiến hóa đến một ngưỡng giới hạn, nó sẽ va chạm và xung đột gay gắt với cái vỏ chật hẹp của quan hệ sản xuất cũ. Cuộc khủng hoảng tất yếu ấy buộc xã hội phải thay đổi quan hệ sản xuất để mở đường cho một phương thức sản xuất mới, tiên tiến hơn ra đời.
Theo Google, công nghệ mới có khả năng tự động nhận diện hơn 70 ngôn ngữ và thực hiện dịch giọng nói gần như ngay lập tức, đồng thời giữ được ngữ điệu, tốc độ nói và cao độ giọng của người dùng.
Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, nhiều đại biểu đã đề xuất các giải pháp từ đào tạo nghề, phát triển kỹ năng số, khuyến khích sáng kiến đến bảo đảm nhà ở, thu nhập và an sinh xã hội, nhằm tạo động lực để người lao động yên tâm cống hiến, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững của đất nước.
78 năm sau Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa sâu rộng, khơi dậy khát vọng cống hiến và tạo động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Hiện nay, nhiều địa phương chủ động mở rộng không gian tuyên truyền trên các nền tảng số, tận dụng mạng xã hội đăng tải video, infographic và sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa thông tin đến gần người dân.
Khi nhắc đến các ứng viên vô địch World Cup 2026, phần lớn người hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới những cái tên quen thuộc như Argentina, Pháp, Brazil, Tây Ban Nha hay Anh.
Sau hai ngày làm việc cởi mở, sôi nổi, chiều 10/6, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hướng tương lai chung: Hòa bình, Thịnh vượng, Lấy người dân làm trung tâm” đã bế mạc, với nhiều kết quả thiết thực. Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã đến dự và phát biểu tại sự kiện.