Kết quả tìm kiếm cho "trí tuệ con người"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3293
"Trong mọi thời kỳ cách mạng từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò nòng cốt, từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước đến công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội” - đây là nhận định của Đảng ta, được Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa khẳng định trong bài nói chuyện với thanh niên Việt Nam nhân ngày 26/3, với tựa đề “Tương lai cho thế hệ vươn mình”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Năm 2025 đánh dấu cột mốc lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam - kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Đây là dịp để mỗi người dân Việt Nam ôn lại trang sử hào hùng, tri ân công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc. Tuy nhiên, trên không gian mạng vẫn tồn tại những luận điệu sai trái, xuyên tạc sự kiện lịch sử vĩ đại này, cố tình bóp méo sự thật, gây chia rẽ và làm tổn thương tình cảm thiêng liêng của dân tộc. Chúng ta cần kiên quyết bác bỏ những luận điệu lạc lõng và nguy hiểm đó.
Sáng 10/4, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tại Di tích lịch sử cách mạng Cột Dây Thép, xã Long Điền A (huyện Chợ Mới) - địa danh lịch sử thiêng liêng, nơi khai sinh tổ chức Đảng đầu tiên của tỉnh An Giang, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng chi bộ Sinh viên 21, 23, 24, 25 long trọng tổ chức Lễ trao quyết định kết nạp đảng viên cho 18 đoàn viên ưu tú. Sự kiện đã đánh dấu sự trưởng thành về mặt chính trị của các đoàn viên.
Tại hội đàm, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại ASEAN và Tây Ban Nha mong muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Việt Nam, một thành viên tích cực và có trách nhiệm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Nhiều ứng viên cho vị trí Tổng thống Hàn Quốc đang dần lộ diện khi không đầy 2 tháng nữa cuộc bầu cử mới sẽ bắt đầu để lựa chọn người đứng đầu đất nước trong 5 năm tới.
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Theo truyền thuyết, các vua Hùng có tuổi thọ dao động trong khoảng từ 300 đến 400 năm, có vị vua còn được ghi nhận sống tới 420 năm.
Nội dung chương trình 'Bản trường ca hòa bình' khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự phát triển đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.
Cờ vua là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện khả năng tập trung, tư duy logic, cải thiện trí nhớ, chi phí đầu tư không nhiều nên nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình tập luyện như một hình thức giải trí lành mạnh. Chính vì vậy, phong trào tập luyện và thi đấu môn cờ vua trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, với nhiều hoạt động luyện tập, thi đấu hấp dẫn.
Tình hình KTXH 3 tháng đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực, tháng sau tốt hơn tháng trước, quý I năm 2025 tốt hơn cùng kỳ trên hầu hết các lĩnh vực. Đáng chú ý, tăng trưởng quý I đạt 6,93%, mức tăng cao nhất từ năm 2020 đến nay và vượt kịch bản tăng trưởng ban đầu.