Kết quả tìm kiếm cho "trẻ em gái"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1511
Nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh vinh dự được trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 với nhiều thành tích quốc tế và là niềm tự hào của Bắn súng Việt Nam.
Phong trào "Ba đảm nhiệm," sau này đổi thành "Ba đảm đang” của phụ nữ Việt Nam ra đời cách đây tròn 60 năm, ngày 23/3/1965 đã trở thành một mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.
Nguồn gốc pho tượng và lai lịch Bà Chúa Xứ núi Sam mãi là bí ẩn lịch sử, nhưng hàng thế kỷ qua luôn là chỗ dựa tinh thần mãnh liệt của người dân.
Lô hội (hay nha đam) không chỉ là loại cây cảnh quen thuộc trong nhiều gia đình mà còn là vị thuốc quý trong Đông y, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Từ phong trào đấu tranh vì quyền bình đẳng đến những truyền thống độc đáo trên khắp thế giới, ngày 8/3 không chỉ là dịp tôn vinh phụ nữ mà còn chứa đựng nhiều sự thật bất ngờ và ý nghĩa sâu sắc.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hôm 7/3, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức công bố Lộ trình quyền của phụ nữ và trình bày Báo cáo bình đẳng giới năm 2025. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới ở Liên minh châu Âu (EU), đồng thời phản ánh cam kết mạnh mẽ của EU đối với quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái, từ đó tạo dựng một xã hội công bằng và bình đẳng hơn.
Các nhà khảo cổ tại Croatia vừa khai quật được hài cốt của hai trẻ sơ sinh song sinh được chôn cùng nhau trong một ngôi mộ có niên đại từ thế kỷ I - II sau Công nguyên.
Ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2025) và 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Sự kết hợp giữa ý nghĩa quốc tế và truyền thống lịch sử Việt Nam đã tạo nên ngày lễ đặc biệt 8/3 - đánh dấu cột mốc đất nước đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc, dưới sự chỉ huy của 2 nữ anh hùng. Đồng thời, tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội, cuộc sống. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp phụ nữ được hạnh phúc, đón nhận sự quan tâm ưu ái của xã hội, gia đình, cộng đồng.
Cùng với việc giữ gìn, các địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đang thực hiện nhiều giải pháp để lan tỏa, truyền dạy cho các thế hệ sau những bộ môn nghệ thuật truyền thống. Thời gian qua, huyện Tri Tôn quan tâm, chú trọng việc tạo không gian biểu diễn, quảng bá các loại hình nghệ thuật đến đông đảo cộng đồng.
Trẻ dưới 2 tuổi không cần mua vé nên thường được bố mẹ đặt trên đùi trong chuyến bay, các chuyên gia cho biết trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu máy bay gặp nhiễu động.
Anh Nguyễn Văn Nhân (34 tuổi, ngụ ấp Hưng Thới 1, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân) đang đối mặt với những căn bệnh nan y, không có tiền chữa trị. Bà Huỳnh Thị Pha (69 tuổi, ngụ ấp Tấn Hòa, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới) gia cảnh khó khăn, rất mong được giúp đỡ.