Kết quả tìm kiếm cho "trồng cây ăn trái"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11586
Khi nói đến thủ phạm gây sâu răng, đa phần mọi người nghĩ ngay đến bánh kẹo, nước ngọt hay thức ăn chứa đường. Nhưng ít ai ngờ rằng trái cây, dù là thực phẩm tự nhiên và lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Mờ sáng, sương phủ kín đường quê, dòng người tấp nập, những chậu hoa kiểng ven nhà nhú nụ. Dưới sông, những chiếc ghe bầu xuôi ngược chở kiểng về chợ. Không khí Tết đã rộn ràng.
Mùa xuân, núi Sam khoác lên mình vẻ đẹp dịu dàng của hoa trái, sương mây và nhịp sống bình yên. Giữa không gian ấy, hành trình du xuân trở thành trải nghiệm khó quên với du khách khi đặt chân đến vùng Bảy Núi.
Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề. Khi nhiều gia đình tất bật sắm sửa, trang hoàng nhà cửa, một góc khác, những người lao động tự do lại đang “chạy đua” với thời gian kiếm tiền lo Tết.
Từ lúa hữu cơ, vườn đa canh đến sản xuất tập thể hiệu quả, nông nghiệp xã Giồng Riềng đang định hình hướng đi đa dạng, bền vững. Sự chủ động của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền tạo động lực nâng năng suất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống người dân.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Tối 27/1, phường Xuân Hương-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khai mạc đường hoa ánh sáng, nghệ thuật “sáng tạo cùng hoa mai anh đào Đà Lạt” phục vụ người dân địa phương và du khách thưởng lãm, trải nghiệm.
Bão số 11 xảy ra vào tháng 10/2025 khiến xã Phúc Hòa có gần 100 ha ổi bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng. Ngay khi bão tan, lũ rút, xã đã chỉ đạo khẩn các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân tập trung khôi phục sản xuất. Nhờ vậy, đến nay vùng ổi đã hồi sinh, cho thu quả đúng dịp Tết, mang lại niềm vui cho bà con trong vùng.
Sáng 28/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thanh (36 tuổi), trú xã Bình Sơn (tỉnh An Giang) 28 năm tù về tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Sân bay trên khắp châu Á đang áp dụng biện pháp tương tự như những biện pháp đã được áp dụng trong đại dịch COVID-19 sau khi virus Nipah bùng phát ở miền đông Ấn Độ.
Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh lan tỏa mạnh mẽ, tạo cơ hội để phụ nữ tham gia phát triển kinh tế. Đồng hành cùng hội viên, phụ nữ, các cấp Hội LHPN thành phố triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, giúp chị em xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp; góp phần tạo việc làm, giảm nghèo bền vững.