Kết quả tìm kiếm cho "tung công nghệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 22529
Dinh họ Vương tọa lạc tại thung lũng thuộc thôn Sà Phìn, xã Sà Phìn, xung quanh có núi non bao bọc. Đây từng là nơi ở và làm việc của thủ lĩnh người Mông nổi tiếng Vương Chính Đức, người được nhân dân trong vùng tôn kính gọi là “Vua Mèo” nhờ tài lãnh đạo, cai quản một vùng rộng lớn trên địa bàn Cao nguyên đá. Với kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa vùng cao, Dinh thự của dòng họ Vương được coi là biểu tượng quyền lực một thời và cả những thăng trầm của một dòng tộc người Mông từng vang danh nơi cực Bắc Tổ quốc.
Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc. Đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng.
Từ những ngày đầu tháng 3, khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ đã lan tỏa thông qua các sự kiện thể thao, văn hóa, giáo dục truyền thống và lễ kỷ niệm trọng thể, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên và sự quan tâm, đồng hành của Chính quyền thành phố Saint Petersburg cùng đông đảo bà con người Việt tại đây.
Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh là một nội dung quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững của hệ thống y tế. Đây cũng là bước đi quan trọng nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn và hiệu quả trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tháng 3/1951, Bác Hồ đến thăm hai đại đội xe vận tải ô-tô đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và dặn dò các chiến sĩ: “Xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân. Các chú phải chăm sóc xe, yêu xe như con, quý xăng như máu”.
Ngày 3/3/2026, tại hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị phát động "Chiến dịch 500 ngày đêm” tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Bánh mì Cụ Lý (gần 80 năm tuổi) cho biết từng bán gần 2.000 ổ/ngày tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam năm ngoái. Trong khi đó, bánh mì Tăng (phường Chợ Lớn) có tuổi đời tương đương, ghi nhận hơn 4.000 ổ/ngày trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Những năm gần đây, ngày càng nhiều chương trình nghệ thuật đỉnh cao, các liên hoan, lễ hội văn hóa quốc tế được tổ chức thường xuyên, quy mô và chuyên nghiệp ở Việt Nam.
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn kết quả nghiên cứu mới công bố trên báo Tempo (Indonesia) cho biết biến đổi khí hậu đang làm chậm tốc độ quay của Trái Đất, khiến ngày thêm dài – hiện tượng chưa từng ghi nhận trong hàng triệu năm qua.
Thủ tướng nêu rõ phải làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, phát triển dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.
Việc Tập đoàn Tân Á Đại Thành ký kết hợp tác chiến lược với Sinoma International Engineering để triển khai Dự án Nhà máy Xi măng Hà Tiên Kiên Giang là một bước đi quan trọng, góp phần hiện thực hóa định hướng phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, xanh và bền vững tại khu vực Tây Nam Bộ. Dự án không chỉ mang ý nghĩa về mặt đầu tư sản xuất, mà còn được kỳ vọng trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng đời sống người dân địa phương.
Sáng 27/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương cùng Tổ Giúp việc số V của Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư công tại xã Tân Hội (tỉnh An Giang).