Kết quả tìm kiếm cho "vàng đi lên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8589
Nếu không có biện pháp ngăn chặn chọn giới tính thai nhi, Việt Nam sẽ dư thừa 1,5 triệu nam giới 15-49 tuổi vào năm 2039. Bộ Y tế đang đề xuất tăng mức phạt hành chính với hành vi lựa chọn giới tính thai nhi từ 30 triệu lên tối đa 100 triệu đồng.
Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2025 vừa trôi qua, đánh dấu mùa lễ hội đầu tiên sau khi được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Lễ hội khẳng định sự gắn kết không thể tách rời giữa 2 nhân vật chính: Thiên thần và nhân thần.
Ở vùng sông nước miền Tây, không khó để bắt gặp những chiếc ghe nhỏ chở đầy hàng hóa, len lỏi qua các con rạch, dòng kênh, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Giữa nhịp sống đang ngày càng đổi thay, những chiếc “ghe tạp hóa” ấy vẫn đều đặn lênh đênh, mang theo một phần ký ức yên bình của miền quê sông nước.
Báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Phương đã ký công văn số 6730/UBND-CN gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính về vụ việc bảo vật quốc gia "Ngai vua triều Nguyễn" bị xâm hại ngày 24/5/2025.
Sáng 31/5, giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mốc 3.289 USD/ounce, giảm 28,29 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.
Được tổ chức họp sớm, sau 22 ngày làm việc, đợt 1 của Kỳ họp thứ 9, kỳ họp lịch sử của Quốc hội khóa XV đã hoàn thành những nội dung chương trình đề ra với những điểm nhấn nổi bật mang ý nghĩa lịch sử.
Giá vàng hôm nay (30-5): Sau ngày tăng giá, giá vàng trong nước đảo chiều giảm mạnh, với giá vàng miếng giảm 700.000 đồng/lượng, vàng nhẫn giảm mạnh nhất 1 triệu đồng/lượng.
Chiều 29/5, Công an tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân cho các đồng chí diện lãnh đạo Bộ Công an ký quyết định.
Tháng 5 âm lịch, mưa đã dày hơn, vùng núi với địa hình phát triển được nhiều loại cây đặc hữu, trong đó có măng tre. Mỗi năm chỉ có 1 mùa, nhưng nhờ sản lượng nhiều, phục vụ đa dạng nhu cầu nên các loại măng đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho cư dân.
Nhạc sĩ Phạm Tuyên là một trong những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại. Trong sự nghiệp sáng tác đồ sộ kéo dài hơn nửa thế kỷ, ông đã để lại dấu ấn sâu đậm ở nhiều thể loại, đặc biệt nổi bật với các ca khúc dành cho thiếu nhi.
Vồ Ông Bướm trên núi Cấm (TX. Tịnh Biên) nằm trong hệ thống “năm non, bảy núi” của vùng Thất Sơn. Hiện nay, khu vực này còn hoang sơ, hẻo lánh, thu hút nhiều lữ khách đến vãng cảnh.