Kết quả tìm kiếm cho "vùng đồng bào"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 58612
Các chuyên gia và cơ quan quản lý cho rằng cần phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa, tiền tệ cùng các giải pháp điều hành giá linh hoạt để vừa kiểm soát lạm phát, vừa tạo dư địa cho tăng trưởng.
Lễ khai giảng năm học 2026-2027 và lễ khánh thành trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc vào sáng 5/9/2026.
Trận động đất mạnh 7,7 độ richter ngoài khơi đảo Flores (Indonesia) khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, nhiều công trình đổ sập và hàng nghìn người phải sơ tán.
Theo công ty theo dõi tàu thuyền Kpler, chỉ có 2 tàu đi qua eo biển Hormuz vào ngày 14/8, gồm một tàu chở ngũ cốc đi vào vùng biển Iran và một tàu chở hàng rời đi theo hướng ngược lại.
Trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi đảo Flores ở phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.
Nằm tựa lưng vào sườn núi Sam, Tây An cổ tự, phường Vĩnh Tế (An Giang), không chỉ là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia mà còn là “cột mốc tâm linh” ghi dấu công cuộc khai hoang, giữ cõi và đời sống tín ngưỡng phong phú của vùng đất An Giang.
Sáng 15/8, vòng chung kết Cuộc thi “Tiếng hát từ trái tim” lần thứ III - năm 2026 do Báo và phát thanh, truyền hình An Giang tổ chức chính thức diễn ra. Vượt qua gần 150 thí sinh, 30 giọng ca xuất sắc nhất đã tranh tài qua những tiết mục vọng cổ, đờn ca tài tử giàu cảm xúc.
Trải nghiệm chèo xuồng ở rừng tràm Trà Sư đến đặt lờ bắt cá ở U Minh Thượng (An Giang) đang thu hút đông đảo du khách. Những hoạt động này vừa giúp du khách hiểu hơn về đời sống sông nước, vừa mở ra hướng phát triển du lịch sinh thái bền vững tại địa phương.
Hiện tượng El Nino đang mạnh lên nhanh chóng với dự báo phá vỡ các kỷ lục trong lịch sử, gây ra hạn hán nghiêm trọng và đang đe dọa trực tiếp đến nguồn cung lương thực toàn cầu. Theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP), hiện tượng này có thể khiến gần 50 triệu người rơi vào tình trạng đói cấp tính vào cuối năm nay.
Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đặt mục tiêu giai đoạn 2026-2030, Việt Nam phấn đấu xây dựng ít nhất 10 điểm đến du lịch văn hóa-di sản thành thương hiệu quốc gia, có sức cạnh tranh toàn cầu, có tính nhận diện trên trường quốc tế.
Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7) với thông điệp “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”, ngành y tế An Giang đang từng bước hiện thực hóa công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên. Tại Trung tâm Y tế Long Xuyên, những mô hình tư vấn, tầm soát chuyên sâu và hành trình đồng hành cùng các bà mẹ trẻ đã và đang đem lại những giá trị thiết thực, nâng cao chất lượng dân số từ gốc.
Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo quốc tế WAN-IFRA được tổ chức ở Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của báo chí Việt Nam.