Kết quả tìm kiếm cho "vùng biển Châu Á"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4767
Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc sáng nay 18/9, ông Nguyễn Quang Huy - CEO Khoa tài chính ngân hàng (Đại học Nguyễn Trãi) cho biết, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa hạ lãi suất sẽ mang lại cơ hội “vàng” cho Việt Nam như: Giảm áp lực tỷ giá, hạ chi phí vốn, thu hút dòng tiền quốc tế và mở rộng dư địa chính sách tiền tệ.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Malaysia góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm, luôn nỗ lực đóng góp tại các diễn đàn đa phương, trong đó có ASEAN; đồng thời khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Malaysia.
Theo Nikkei Asia ngày 14/9, các chuyên gia quốc tế cảnh báo nếu không có cải cách toàn diện về quản lý nước, áp dụng công nghệ số và phát triển giống cây trồng chịu hạn, an ninh lương thực sẽ đối mặt nguy cơ nghiêm trọng, đặc biệt tại khu vực châu Á.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong khi đó, nhiều khu vực biển có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, sóng cao.
Bàn về các phương án thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu, ổn định mặt hàng chiến lược là gạo, chuyên gia cho rằng không thể chỉ dựa vào một vài thị trường truyền thống.
Phiên sáng 11/9, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc đỏ với tâm lý thận trọng. Ngay sau những phút đầu giao dịch khá dè dặt, áp lực chốt lời nhanh chóng lan rộng, tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, kéo VN-Index giảm sâu, lùi sát ngưỡng 1.600 điểm.
Ngành hàng cá tra Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu thế giới về sản lượng cá tra đạt chứng nhận ASC, tiếp tục mở rộng thị phần tại các thị trường cao cấp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và hộ nuôi trồng thủy sản cần nhanh chóng thích ứng với bộ tiêu chuẩn ASC mới, trong đó có thêm những quy định và yêu cầu kỹ thuật khắt khe.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 273/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, ngày 9/9, tại Osaka, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 Osaka, Kansai, và các hoạt động liên quan trong khuôn khổ EXPO 2025.
Nhiều công ty logistics Nga đã mở các tuyến vận chuyển đường sắt, đường biển thúc đẩy thương mại Việt-Nga, trong đó Tập đoàn FESCO với dự án xây dựng cảng biển Thành phố Hồ Chí Minh thành cảng trung chuyển hàng hóa tới các nước Đông Nam Á đóng vai trò then chốt.
Sáng 5/9 vừa qua, đồng loạt 56 trường học (16 trường mầm non, 22 trường tiểu học, 13 trường trung học cơ sở, 5 trường trung học phổ thông (THPT)) ở vùng đầu nguồn sông Tiền đã đồng loạt khai giảng năm học mới.
Rạng sáng 8/9, hiện tượng nguyệt thực toàn phần, thường được gọi là “trăng máu” đã xuất hiện trên bầu trời Hà Nội, đây là sự kiện thiên văn đẹp và hiếm có. Người dân Việt Nam hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường trọn vẹn.