Kết quả tìm kiếm cho "vùng nông thôn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11277
Trong nhịp sống hối hả, bận rộn của cuộc sống hiện đại trên dải đất hình chữ S, nhưng có những nơi vẫn giữ được nét đẹp mộc mạc, trong trẻo như thủa ban đầu của làng quê Việt Nam. Ở đó, thiên nhiên và con người cùng hòa nhịp, tạo nên bức tranh du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc.
Sau hơn một ngày chìm trong “biển nước”, các địa phương phía đông tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương cùng tình nguyện viên có mặt tại những vùng ảnh hưởng nặng.
Thứ Sáu, ngày 5/12/2025, ngày làm việc thứ 36, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Tối 5/12, Siêu thị Tứ Sơn (phường Châu Đốc, tỉnh An Giang) phối hợp UBND phường Long Xuyên tổ chức Lễ khai mạc “Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn”.
Việc tích hợp không làm giảm chính sách, không thu hẹp phạm vi hỗ trợ mà tạo điều kiện tập trung, ưu tiên hơn cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, khu vực hiện là lõi nghèo của cả nước.
Tôi xin bàn về một vấn đề đang được nhiều người đặc biệt quan tâm: làm thế nào để vực dậy y tế cơ sở, mà cụ thể ở đây là hệ thống trạm y tế xã, phường.
Nghệ tây, hay saffron, được xem là một trong những loại gia vị và dược liệu đắt đỏ nhất thế giới. Saffaron nổi tiếng nhờ nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Tại xã Ikniouen, thuộc tỉnh Tinghir ở miền Đông Maroc, hoạt động trồng nghệ tây đang phát triển mạnh trong những năm gần đây, trở thành nguồn sinh kế quan trọng của người dân địa phương.
Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 10 tháng đầu năm 2025, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 762,44 tỷ USD, tăng 17,4% so với cùng kỳ. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 19,56 tỷ USD.
Hôm nay Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi); Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.
U Minh Thượng (tỉnh An Giang) sở hữu hệ sinh thái độc đáo và cảnh quan còn giữ nét hoang sơ, mở ra nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Trong bối cảnh địa phương hướng tới tăng trưởng xanh, việc khai thác du lịch đi đôi với bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn bản sắc là hướng đi cần được đặt lên hàng đầu để U Minh Thượng phát triển bền vững và tạo sự khác biệt.
Hằng ngày, ở ấp Đường Gỗ Vàm, xã Long Thạnh (tỉnh An Gisng), ông Nguyễn Văn Vạn (74 tuổi) đều đặn chạy xe máy qua từng con đường nông thôn, chở theo túi gạo, thùng mì hoặc nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn.
Ở ấp Danh Thợi, xã Long Thạnh (tỉnh An Giang), mùa nước nổi không còn là mùa ruộng bỏ không. Nhờ sự vận động khéo léo của Hội Cựu chiến binh, nhiều hội viên và người dân biến cánh đồng mùa lũ thành nơi nuôi cá hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình và cải thiện đời sống.