Kết quả tìm kiếm cho "vùng trọng trấn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26195
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục chịu tác động của hình thái thời tiết đối lập: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng, trong khi Cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ và một số vùng biển phía Nam có mưa dông, nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh.
Từ những đóng góp tự nguyện của cộng đồng, nhiều tổ cất nhà từ thiện trên địa bàn tỉnh đã giúp hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo có nơi ở ổn định. Mỗi căn nhà được dựng lên là câu chuyện đẹp về sự sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.
Sau khi được công nhận là xã đảo, người dân tại 2 xã Mỹ Hòa Hưng và Cù Lao Giêng được thụ hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội thiết thực, nổi bật là chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế (BHYT).
Khi lịch sử được kể bằng cảm xúc, du lịch về nguồn sẽ không còn là những chuyến tham quan đơn thuần mà trở thành hành trình giúp mỗi người hiểu hơn giá trị của hòa bình và thêm yêu đất nước.
Trên chiếc ghe nhỏ len lỏi khắp những tuyến kênh miền Tây, ông Lý Văn Minh, ngụ xã Giồng Riềng vẫn giữ nghề xay bánh ống theo mình nhiều năm. Với ông, mỗi chuyến ghe không chỉ mưu sinh mà còn góp phần giữ một nghề quen thuộc của vùng sông nước.
Chi bộ khu phố I - Pháo Đài, phường Hà Tiên đang khẳng định vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở bằng nền nếp sinh hoạt nghiêm túc, tinh thần đoàn kết và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên.
Dịp hè, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, nhất là ở các vùng có nhiều sông ngòi, kênh, rạch, ao, hồ. Tuyên truyền, trang bị kỹ năng an toàn dưới nước, phổ cập bơi cho trẻ em… là những cách làm nhằm hạn chế những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.
- Chiều ngày 1/6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên về phát triển nhà ở cho thuê theo chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Theo Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính, tính đến nay các địa phương đã hoàn thành việc sắp xếp, xử lý bước đầu đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư, bảo đảm các cơ sở nhà, đất đều có đối tượng chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, khai thác theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn cần những cơ chế đặc thù để xử lý.
Ngày 1/6, Công an phường Tịnh Biên tổ chức hội nghị triển khai phương án phối hợp bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh, trật tự cho Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026 và Hội nghị Kết nối giao thương vùng biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.
Tại khu vực Al-Mawasi ở Dải Gaza, anh Asaad Al-Azzabi, một cầu thủ bóng đá bị buộc phải rời bỏ quê hương Rafah, đang chuẩn bị cho một trận đấu hoàn toàn khác biệt so với những gì anh từng biết trên sân cỏ.
Báo Lao Khổ và báo Bạn Nghèo là cơ quan ngôn luận của Đặc ủy Long - Châu - Rạch - Hà và Ban Chấp ủy lâm thời tỉnh Châu Đốc, xuất bản số đầu tiên vào những năm 1932 và 1934. Hai tờ báo tồn tại không lâu, nhưng có sự đóng góp quan trọng trong việc lãnh đạo phong trào quần chúng đấu tranh chống khủng bố trắng, khôi phục các cơ sở đảng, cơ sở cách mạng giai đoạn 1932 - 1935.