Kết quả tìm kiếm cho "văn học nghệ thuật"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11050
Nhân dịp đầu năm mới 2026 và trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 5/2, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết lực lượng vũ trang Quân khu 2 và Sư đoàn 316.
Ngày 5/2, tại không gian Viện Cơ Mật (Tam Tòa), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế đã tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề: “Ngựa và Long Mã trong văn hóa cung đình thời Nguyễn”. Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi sự kiện chào đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại di sản Huế.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt cho phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, quá trình triển khai trên thực tế vẫn đang gặp nhiều rào cản khiến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học các ngành đào tạo và tuyển sinh trình độ cao đẳng giáo dục mầm non với một số điều chỉnh liên quan đến xét học bạ, điểm cộng IELTS, số nguyện vọng… Để đảm bảo tính lâu dài, một số trường đại học chia sẻ sẽ vẫn giữ nguyên phương án tuyển sinh và có điều chỉnh chỉ mang tính kỹ thuật.
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Năm 2026, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh, đào tạo thêm 5 ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 30 ngành. Việc mở ngành mới không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động mà còn là bước đi chiến lược giúp trường bắt nhịp xu hướng phát triển hiện đại.
Biên giới, biển, đảo là mảng đề tài cuốn hút và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh. Nhiều tác phẩm của các nhiếp ảnh gia An Giang được đánh giá cao tại các cuộc triển lãm.
Quy định mốc thời gian 6 phút với X-quang đang gây nhiều tranh cãi khi một số cơ sở y tế lo ngại bị từ chối thanh toán BHYT, trong khi cơ quan bảo hiểm khẳng định đây chỉ là mốc tham chiếu chuyên môn.
Việc hơn 80% người lao động Việt Nam đã chủ động sử dụng AI trong công việc cho thấy tốc độ thâm nhập nhanh của công nghệ vào thị trường lao động. Trong khi AI mở ra cơ hội nâng cao năng suất và đổi mới cách làm việc, những lo ngại về nguy cơ bị thay thế, thiếu kỹ năng và suy giảm kết nối con người cũng ngày càng rõ nét.
Sự bùng nổ các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL tại Việt Nam đang tạo ra một cuộc đua đầy cơ hội nhưng cũng không ít trăn trở về tính công bằng
Tối 3/2, chương trình nghệ thuật chính luận “Đường lên phía trước” diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).