Kết quả tìm kiếm cho "vận động nhân dân"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 87690
Giữa trung tâm Sa Pa, Không gian văn hóa “Sa Pa – Tinh hoa hội tụ” ra đời như một điểm nhấn mới của du lịch trải nghiệm, nơi tái hiện sinh động đời sống, phong tục và nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa, mở ra hướng phát triển du lịch bền vững, lấy người dân làm chủ thể và văn hóa làm nền tảng.
Khi nhịp mua sắm Tết bước vào cao trào, Hội chợ Mùa Xuân 2026 – hội chợ xúc tiến thương mại cấp quốc gia đầu tiên trong năm không chỉ mở ra một không gian giao thương sôi động, mà còn trở thành điểm hẹn của những thương hiệu Việt đang chủ động tái cấu trúc thị trường, nâng cấp chuỗi giá trị và tìm kiếm cơ hội kết nối trong bối cảnh kinh tế số và tiêu dùng hiện đại.
Sáng 31/1, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Ngọc Phúc đến thăm, chúc tết gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã Hòa Điền (tỉnh An Giang)
Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo.
Đến với Huế vào những ngày Tết, du khách có thể bắt gặp những hội chơi đổ xăm hường trong các gia đình. Đây là thú vui tao nhã, được người dân xứ Huế ưa chuộng trong những ngày Tết. Trò chơi này mang thêm phần thi vị cho hương vị Tết cổ truyền xứ Huế - nơi tiếng lách cách xúc xắc hòa quyện cùng tiếng cười vui vẻ, gợi nhớ về những ngày xuân xưa cũ đầy ý nghĩa.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026; tăng mức kinh phí bảo vệ rừng đặc dụng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 24 - 30/1/2026.
Chiều 30/1, theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại nhà máy chuyên sản xuất khăn ướt và tã lót tại huyện Eumseong, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc. 105 lính cứu hỏa, 56 phương tiện chuyên dụng cùng 4 trực thăng đã được huy động để khống chế đám cháy.
Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cựu thống đốc Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được đánh giá có thể dẫn đến những thay đổi sâu rộng tại ngân hàng trung ương có ảnh hưởng lớn nhất đối với nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.
Tỷ giá USD hôm nay (31/1): Rạng sáng 31/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 9 đồng, hiện ở mức 25.074 đồng.
Ngày 30/1, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản cho biết, tính đến cuối tháng 12/2025, lượng gạo tồn kho trong khu vực tư nhân đạt 3,38 triệu tấn, tăng 850.000 tấn (tương đương 34%) so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.
Một quan chức thuộc Chương trình Khẩn cấp Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/1 cho biết, trong số hơn 190 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ, chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc xuất hiện triệu chứng của bệnh.