Kết quả tìm kiếm cho "về Nhà báo Nguyễn Ái Quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5489
Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh, tuổi già không còn là câu chuyện của riêng mỗi gia đình mà đã trở thành vấn đề xã hội cần được quan tâm toàn diện.
Nhiều cô dâu quốc tế đang tìm đến Việt Nam để đặt may váy cưới không chỉ vì chi phí “mềm” hơn đáng kể, họ còn bất ngờ trước tốc độ hoàn thiện và tay nghề thủ công tinh xảo.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Cái tên Phí Mạnh Cường không hề xa lạ với làng cờ tướng Việt Nam, dù cho đến chiều ngày 7-4, sự nghiệp của kỳ thủ Quảng Ninh mới trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết khi anh thắng sốc Lại Lý Huynh.
Các tin đáng chú ý: Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao nhiệm kỳ 2026 - 2031; Chính phủ thông qua đề án thành lập thành phố Đồng Nai; Đại học Y dược Cần Thơ tuyển sinh Khối C00…
Chiều 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031, đồng chí Lê Minh Hưng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và có bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Lê Minh Hưng.
Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Cách trung tâm tỉnh Sơn La khoảng 6 km, bản Hùn, phường Chiềng Cơi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành với cánh đồng lúa, đồi cây ăn quả xanh mướt và nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái. Đây là những tiền đề vững chắc để xây dựng bản Hùn trở thành điểm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp hấp dẫn.
Bên dòng sông Sa Giang hiền hòa của phường Sa Đéc, có một ngôi nhà mà thời gian dường như đã ngưng đọng lại từ hơn một thế kỷ trước. Đó không chỉ là một kiệt tác kiến trúc Đông - Tây kết hợp, mà còn là “nhân chứng” cho một mối tình đẹp nhưng ngắn ngủi, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng công tử Huỳnh Thủy Lê và nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras.
Theo Cục Thống kê, dù GDP quý 1 đạt 7,83% song nền kinh tế vẫn cần nỗ lực bứt phá trong quý 2 và hai quý cuối năm với kịch bản tăng trưởng trên 10,5% để hoàn thành mục tiêu 2026.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.